Thứ bảy, 8/8/2020 | 22:24 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông
Thứ sáu, 5/11/2010, 01:42 (GMT+7)

`Cha đẻ` Chiến lược cạnh tranh Michael Porter sắp đến Hà Nội

Thứ sáu, 5/11/2010, 01:42 (GMT+7)

 

Lần trở lại Việt Nam này, Michael Porter sẽ chủ trì Hội thảo quốc tế với chủ đề “Cạnh tranh và Chiến lược công ty ngày nay”, theo lời mời của Trường Doanh nhân PACE.

Lần thứ nhất đến Việt Nam (năm 2008), ông đến TP HCM để lan tỏa những tư tưởng của mình về kinh tế và quản trị. Trong lần này (2010), ông sẽ đến Hà Nội để chia sẻ và thảo luận cách thức nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp, địa phương và của nền kinh tế trong bối cảnh cạnh tranh toàn cầu.

Hội thảo lần này còn có sự góp mặt của nhiều doanh nhân có tên tuổi, nhà hoạch định chính sách vĩ mô, nhiều lãnh đạo cấp tỉnh và các chuyên gia kinh tế có uy tín… của Việt Nam và nước ngoài.

Trong bối cảnh cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu đang mang lại nhiều cơ hội lẫn thách thức cho cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam, hội thảo cũng là dịp để giới học giả và doanh nhân bàn luận và chia sẻ những bí quyết thích ứng với tình hình mới.

Michael Porter được xem là một trong những giáo sư lỗi lạc nhất trong lịch sử của trường kinh doanh Havard. Ông là người đặt nền móng cho sự hình thành của khoa học chiến lược và cạnh tranh, và là tác giả của những cuốn sách kinh điển về chiến lược như “Chiến lược cạnh tranh”, “Lợi thế cạnh tranh”, “Lợi thế cạnh tranh quốc gia”… Những tác phẩm này đang được sử dụng để giảng dạy rộng rãi ở hầu hết các trường đại học về kinh tế và kinh doanh trên thế giới...

Theo Kỳ Duyên - VnExpress

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo