Thứ tư, 8/4/2020 | 12:10 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Họp ĐHĐCĐ thường niên 2020 Căn hộ 25 m2 Basel II với ngân hàng Việt
Thứ năm, 2/5/2019, 19:18 (GMT+7)

CEO VinaCapital: Hướng người dân và doanh nghiệp vào thị trường chứng khoán

Trần Ngọc Tùng Thứ năm, 2/5/2019, 19:18 (GMT+7)

Bên lề sự kiện Diễn đàn Kinh tế tư nhân Việt Nam 2019, ông Andy Ho, CEO của VinaCapital cho rằng cần phát triển một số sản phẩm mới trên thị trường chứng khoán để giúp cân đối, chuyển một phần vốn tín dụng qua chứng khoán và trái phiếu doanh nghiệp.

Hiện nay, theo ông Andy Ho, doanh nghiệp gửi tiền vào ngân hàng và ngân hàng cấp tín dụng rất nhiều cho các công ty. Đề giúp ích cho việc huy động vốn từ thị trường chứng khoán cần một số thay đổi về văn hóa, suy nghĩ và luật; đồng thời cần huấn luyện nhà đầu tư tham gia thị trường. Điều này sẽ giúp mọi người biết sản phẩm mới có điểm nào hấp dẫn và tại sao nên đầu tư. Bên cạnh đó, ông Andy Ho cho rằng cần phải thông tin về chế độ ưu đãi, lợi ích cho cá nhân, doanh nghiệp khi tham gia.

Ông Andy Ho, CEO VinaCapital. Ảnh: Thời báo kinh doanh.

“Giống như phát hành trái phiếu doanh nghiệp thì ưu đãi cho các công ty là gì, nhà đầu tư được lợi gì, thanh khoản trên thị trường như thế nào”, ông Andy Ho nêu dẫn chứng. Theo vị này, điều quan trọng là khiến các sản phẩm hấp dẫn hơn.

CEO VinaCapital nhận định thanh khoản trên thị trường ngân hàng Việt Nam rất cao, cần phải hướng người dân và doanh nghiệp, đầu tư vào thị trường chứng khoán, trái phiếu hoặc là quỹ bất động sản nhiều hơn.

“Người dân Việt Nam còn rất nhiều tiền vì thế cần phải huấn luyện họ đầu tư vào các sản phẩm”, ông Andy Ho chia sẻ.

Vấn đề Nhà nước giảm tăng trưởng tín dụng, theo ông Andy Ho, chủ yếu là do lạm phát và liên quan đến việc quản lý, ổn định nền kinh tế hơn là hạn chế dòng vốn tín dụng cho doanh nghiệp.

Người điều hành quỹ này cũng đề cập phần lớn nguồn vốn cho kinh tế tư nhân đều do ngân hàng cấp. Điều này đặt ra câu hỏi làm sao để giúp các doanh nghiệp tư nhân huy động vốn từ thị trường chứng khoán, để phát hành trái phiếu và cổ phiếu trên sàn. Các doanh nghiệp tư nhân đáp ứng tiêu chí doanh thu hoặc tài sản sẽ tham gia thị trường. Những đơn vị chưa đủ điều kiện sẽ được hỗ trợ.

Lê Hải

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo