Thứ ba, 24/11/2020 | 16:44 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Kết quả kinh doanh quý III/2020 Doanh nhân Việt Nam BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam
Thứ hai, 29/5/2017, 15:37 (GMT+7)

CEO Nguyễn Thị Phương Thảo: Chúng tôi muốn trở thành công ty đầu tiên niêm yết ở nước ngoài

Hồ Trịnh Huyền Trang Thứ hai, 29/5/2017, 15:37 (GMT+7)

Công ty Cổ phần Hàng không VietJet, nắm giữ gần một nửa thị trường hàng không nội địa của Việt Nam, đang đàm phán để trở thành công ty đầu tiên tại Việt Nam niêm yết cổ phiếu tại một thị trường chứng khoán nước ngoài. Bà Nguyễn Thị Phương Thảo vừa có một buổi phỏng vấn với hãng Bloomberg ngày 28/5.

“Chúng tôi nhận được nhiều sự quan tâm và tiếp xúc từ nhiều sàn chứng khoán lớn như London, Hong Kong và Singapore. Chúng tôi không muốn giấu hy vọng trở thành công ty đầu tiên của Việt Nam niêm yết cổ phiếu ở nước ngoài”, bà Thảo nói.

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo trả lời phỏng vấn Bloomberg

Ưu điểm của việc niêm yết trên những sàn lớn như New York hay London là gì?

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo: Việc niêm yết ở trên các thị trường lớn nước ngoài sẽ giúp Vietjet tăng khả năng tiếp cận với nhiều nguồn vốn hơn, tăng cường giao dịch chứng khoán và mở rộng danh sách các nhà đầu tư. Vì vậy, chúng tôi hy vọng sẽ có thêm thông tin từ các sàn chứng khoán nước ngoài để có thể nghiên cứu kỹ lưỡng và lựa chọn tốt hơn.

Bà có dự kiến mua thêm máy bay nữa trong tương lai không?

Nhu cầu về máy bay ở Việt Nam là rất lớn vì dân số gần 100 triệu dân nhưng chúng tôi chỉ có khoảng 130 máy bay. Tỷ lệ này khá thấp so với các thị trường khu vực khác như Singapore, Malaysia. Hoặc ví dụ Thái Lan với hơn 450 máy bay trong khi dân số chỉ hơn 75 triệu. Nhìn vào những con số này và theo kế hoạch phát triển của chúng tôi, chúng tôi đã đặt hàng từ Boeing và Airbus. Vietjet sẽ mua thêm máy bay. Tuy nhiên hiện nay chúng tôi đang xem xét thời điểm và loại máy bay cần mua.

Bà có kế hoạch nào trong tương lai cho các tuyến bay dài không?

Đối với các tuyến đường dài bao gồm các tuyến đến Mỹ, đó là mục tiêu và ước mơ của các hãng hàng không, đặc biệt là hàng không giá rẻ. Vietjet có kế hoạch phát triển các chuyến bay đường dài và bước đầu tiên là tăng cường hợp tác thông qua bay liên danh (codeshare) và xuất vé liên hãng (Interline) với các hãng hàng không khác có đường bay dài và dịch vụ tốt để bán vé cho khách hàng của chúng tôi. Chúng tôi tích cực tăng cường hợp tác như một cách để mở rộng các tuyến đường hiện nay.

Vietjet nổi tiếng toàn thế giới vì một chuyến bay mà phi hành đoàn mặc bikini. Bà có kế hoạch giới thiệu lại một chuyến bay như vậy trong tương lai không?

Chương trình bikini được thực hiện để mang lại niềm vui, sự phấn khích cho hành khách của chúng tôi trên chuyến bay đến một thành phố biển vào mùa hè. Chúng tôi muốn gửi một thông điệp rằng mọi người đều được tự do mặc những gì họ thích, làm cho mình cảm thấy thoải mái và tự tin. Mục tiêu của chúng tôi là làm hài lòng các hành khách, và nếu bạn hỏi tôi liệu có làm lại không, câu trả lời là có. Chúng tôi sẽ làm tất cả để hành khách vui và hài lòng miễn là điều đó tuân thủ các quy tắc an toàn hàng không.

Trang Hồ/ Theo Bloomberg

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo