Thứ sáu, 17/9/2021 | 11:48 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý II/2021 Nhìn lại kinh tế 6 tháng đầu năm 2021 Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL
Thứ năm, 28/3/2019, 08:06 (GMT+7)

CenLand mục tiêu lãi 2019 tăng 40%, quý I ước lãi 100 tỷ đồng

Trần Ngọc Tùng Thứ năm, 28/3/2019, 08:06 (GMT+7)

Chiều 27/3, CTCP Bất động sản Thế Kỷ (HoSE: CRE, CenLand) tổ chức buổi gặp gỡ chuyên viên phân tích, môi giới và nhà đầu tư, công bố một số thông tin và kế hoạch kinh doanh của công ty.

Ông Phạm Thanh Hưng, Phó Chủ tịch của CenLand, chia sẻ năm 2019, công ty đặt mục tiêu doanh thu 2.562 tỷ đồng, tăng 52% so với 2018. Trong đó, hoạt động môi giới bất động sản đóng góp gần 1.348 tỷ đồng, chiếm gần 53% cơ cấu, theo sau là hoạt động chuyển nhượng bất động sản gần 1.102 tỷ đồng, chiếm 43%. CenLand xác định bao tiêu và mua thứ cấp sẽ là mũi nhọn trong hoạt động kinh doanh. Đây cũng là công cụ thúc đẩy hợp tác, thể hiện sự cam kết với chủ đầu tư trong việc hỗ trợ hoạt động phân phối bất động sản.

Bên cạnh đó, lĩnh vực quảng cáo do công ty con Truyền thông và Giải trí Ngôi sao Mới cũng được đẩy mạnh dự kiến doanh thu tăng từ 4 tỷ lên gần 102,5 tỷ đồng trong năm 2019, chiếm 4% cơ cấu. Công ty cũng có thêm nguồn thu từ hoạt động cho thuê văn phòng với khu co-working thương hiệu Cen X Space, dự kiến mang về 10 tỷ đồng.

Ông Phạm Thanh Hưng, Phó Chủ tịch CenLand. Ảnh: Lê Hải

Mục tiêu lợi nhuận trước thuế 2019 đạt 562,5 tỷ đồng tăng 40% so với 2018. Trong quý I, công ty ước doanh thu 400 tỷ đồng và lợi nhuận gần 100 tỷ đồng do thị trường bị ảnh hưởng sau Tết.

Bên cạnh hoạt động kinh doanh chính, CenLand sẽ tiếp tục đẩy mạnh đầu tư cho công nghệ ứng dụng vào bất động sản với Cenhomes.vn. Website được phát triển và áp dụng công nghệ 4.0 như big data, trợ lý ảo, thực tế ảo VR và một số tính năng thanh toán online, đặt cọc online… Bên cạnh đó, Cenhomes.vn cũng sẽ được tích hợp tính năng định giá bất động sản giúp minh bạch thị trường.

Theo ông Nguyễn Trung Vũ, Chủ tịch HĐQT CenLand, Cenhomes kỳ vọng sẽ trở thành kênh mua bán bất động sản chính thức, thuận tiện cho người mua, người bán kể cả người nước ngoài muốn giao dịch nhà, chung cư... tại Việt Nam. Ông Vũ cũng cho biết nhiều quỹ đã nhận thấy tiềm năng của Cenhomes và sẵn sàng đầu tư.

Ông Nguyễn Trung Vũ và ông Phạm Thanh Hưng (thứ 2 và thứ 3 từ trái sang). Ảnh: Lê Hải

Mặt khác, để phát triển hệ thống Cenhomes, CenLand cũng mở rộng và đào tạo đội ngũ nhân viên môi giới và đại lý quyền chuyên nghiệp và bài bản hơn nhằm hỗ trợ khách hàng có nhu cầu mua bán bất động sản.

Về tầm nhìn tương lai, Chủ tịch Nguyễn Trung Vũ chia sẻ trong vài năm tới, chỉ duy nhất Cenhomes.vn sẽ là kênh phụ trách hoàn toàn về vấn đề môi giới, giao dịch, còn CenLand sẽ đồng hành cùng nhà đầu tư thứ cấp và nhà phát triển bất động sản. Dự kiến đến năm 2020, CenLand sẽ đạt trên 5.000 tỷ đồng doanh thu.

Đối với kế hoạch tăng vốn, lãnh đạo CenLand cho biết chiến lược của công ty là đẩy mạnh hoạt động vào thị trường thứ cấp, đồng thời hợp tác góp vốn với chủ đầu tư trong giai đoạn đầu của dự án bất động sản. Vì vậy, công ty đang trong lộ trình tăng vốn nhằm bổ sung vốn lưu động việc kinh doanh. Quý III, công ty có kế hoạch phát hành cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu theo tỷ lệ là 1:1 hoặc 1:0,5 và sẽ có sự tham gia của các quỹ.

Theo ông Hưng, mặc dù không có cam kết bằng văn bản, nhưng các quỹ đầu tư vào CenLand đều có kế hoạch dài hạn cùng doanh nghiệp, đồng hành ít nhất là 3 năm bao gồm cả Dragon Capital và Vina Capital.

Lê Hải

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo