Thứ hai, 6/4/2020 | 22:02 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Họp ĐHĐCĐ thường niên 2020 Căn hộ 25 m2 Basel II với ngân hàng Việt
Thứ ba, 12/3/2019, 08:26 (GMT+7)

CenLand đặt mục tiêu doanh thu năm 2019 tăng trưởng 32%, CenHomes.vn sẽ là động lực chính?

Trần Ngọc Tùng Thứ ba, 12/3/2019, 08:26 (GMT+7)

CTCP Bất động sản Thế kỷ (HoSE: CRE) vừa công bố báo cáo tài chính hợp nhất kiểm toán năm 2018 với kết quả doanh thu thuần và lãi ròng lần lượt đạt hơn 1.687 tỷ đồng và 320 tỷ đồng, tăng tương ứng 51% và 28%, vượt kế hoạch đề ra. Lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu (EPS) đạt 3.880 đồng (tính trên vốn điều lệ mới 800 tỷ đồng).

Kết thúc năm 2018, tổng tài sản của CenLand gấp hơn 2 lần, đạt mức 2.328 tỷ đồng so với đầu năm. Quy mô vốn chủ sở hữu cũng tăng 2,5 lần, đạt mức 1.489 tỷ đồng.

Với 3 hoạt động chủ chốt là đầu tư thứ cấp, môi giới và truyền thông, CenLand cho biết đã có quá trình chuẩn bị về nguồn hàng và nguồn nhân sự theo các dự án bất động sản. Công ty sẽ tập trung vào các thị trường trọng điểm, giữ vững thị phần tại miền Bắc, miền Trung và đào sâu phát triển tại khu vực miền Nam, đặc biệt TP HCM, cùng các vùng như Đồng Nai, Cần Thơ, Cà Mau...

Website Cenhomes của CenLand. Nguồn: Cenhomes

Theo chia sẻ của lãnh đạo CenLand trong buổi họp chiến lược thường niên hồi đầu năm 2019, kho hàng của CenLand đang “đầy ắp” các dự án như: Làng việt Kiều quốc tế Hải Phòng, Central Thanh Hóa, Gamuda Garden, Golden Hills... và rất nhiều dự án khác tại Bắc Ninh, Cần Thơ, Đà Nẵng, Nha Trang, Hạ Long, Hà Nội, TP HCM.

Bên cạnh hoạt động cốt lõi là phân phối dự án cho chủ đầu tư (dịch vụ môi giới), CenLand đã và đang đẩy mạnh tham gia vào thị trường BĐS thứ cấp có quy mô lên tới 20 tỷ USD.

Theo đánh giá của lãnh đạo công ty, thị trường thứ cấp chiếm 2/3 quy mô toàn thị trường nhưng chưa được các doanh nghiệp bất động sản khai thác nhiều và mới chỉ tiếp cận theo kiểu nhỏ lẻ. Trong Quý 4/2018, nhờ tích cực bán hàng và tăng cường hoạt động đầu tư thứ cấp, doanh thu của CenLand đạt 816,5 tỷ đồng, tăng trưởng 61% so với cùng kỳ.

Kế hoạch mở rộng sang thị trường BĐS thứ cấp được CenLand đẩy mạnh triển khai sau khi nhận đầu tư 21 triệu USD từ 2 quỹ Dragon Capital và VinaCapital (chiếm 25% tổng số cổ phần). Bên cạnh đó, CenLand cũng tăng gấp đôi quy mô vốn điều lệ lên mức 500 tỷ đồng trong năm 2018 nhằm bổ sung thêm nguồn lực tài chính.

Được biết, CenLand đang tập trung phát triển 2 mũi nhọn là Siêu thị dự án (STDA) và trang giao dịch bất động sản trực tuyến CenHomes.vn, kết hợp với việc đẩy mạnh phát triển công nghệ Platform trong lĩnh vực bất động sản.

Trong đó, CenHomes.vn được CenLand nâng cấp từ website nghemoigioi.vn, phát triển từ công cụ quản lý bán hàng trực tuyến thành một Platform nền tảng cho giao dịch bất động sản, trở thành cầu nối giữa chủ đầu tư - đơn vị phân phối - khách hàng.

Đây được xem là một trong những nước đi chiến lược của CenLand để tham gia mạnh mẽ vào thị trường BĐS thứ cấp, phân khúc đòi hỏi doanh nghiệp phải có mạng lưới khách hàng và kết nối rộng khắp, cũng như nắm bắt nhanh nhạy được các xu hướng của thị trường.

Cùng những tính năng tìm kiếm dự án và giao dịch bất động sản, CenHomes.vn được tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) và big data – 2 điểm cốt lõi của cách mạng công nghệ 4.0 - nhằm tối ưu cho nhu cầu của khách hàng, đồng thời tạo nền tảng dữ liệu để phân tích và cập nhất xu thế thị trường.

Hơn nữa, CenHomes.vn có nhiều tiện ích cho khách hàng với trải nghiệm công nghệ 3D (xem và tương tác trực tiếp với các căn nhà mẫu), check căn online, tính lãi suất vay ngân hàng online, thanh toán online, đặt cọc trực tuyến…

CenLand kỳ vọng doanh thu và thị phần sẽ có sự bứt phá mạnh mẽ sau khi website CenHomes.vn chính thức vận hành vào cuối tháng 3 tới đây, đặc biệt đến cuối năm 2019, “kho hàng” thứ cấp của CenHomes.vn sẽ đạt con số 100.000 sản phẩm.

Năm 2019, nhà môi giới bất động sản dẫn đầu miền Bắc đặt mục tiêu doanh thu và lợi nhuận sau thuế hợp nhất dự kiến đạt 2.500 tỷ đồng và 430 tỷ đồng, tăng lần lượt 32% và 34% so với năm 2018.

Thu Hằng

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo