Thứ ba, 26/10/2021 | 02:01 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2021 Một thập kỷ của ngành ngân hàng Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ hai, 19/11/2012, 14:06 (GMT+7)

Cấp giấy phép kinh doanh rượu dựa trên số dân

Thứ hai, 19/11/2012, 14:06 (GMT+7)

Giấy phép kinh doanh phân phối sản phẩm rượu được xác định theo số dân. Ảnh: Internet

Nghị định gồm 6 Chương, 32 Điều này đã có những quy định về số lượng và cách xác định số lượng Giấy phép kinh doanh sản phẩm rượu.

Cụ thể, Giấy phép kinh doanh phân phối sản phẩm rượu được xác định theo số dân trên cả nước theo nguyên tắc không quá 1 giấy phép kinh doanh phân phối sản phẩm rượu trên 400.000 dân. Giấy Giấy phép kinh doanh bán buôn sản phẩm rượu được xác định trên địa bàn tỉnh theo nguyên tắc không quá 1 giấy phép kinh doanh bán buôn sản phẩm rượu trên 100.000 dân. Giấy phép kinh doanh bán lẻ sản phẩm rượu tại cửa hàng bán lẻ trên địa bàn một quận, huyện, thị xã được xác định theo nguyên tắc không quá 1 giấy phép kinh doanh bán buôn sản phẩm rượu trên 1.000 dân.

Giấy phép kinh doanh phân phối, bán buôn và bán lẻ sản phẩm rượu được cấp trên nguyên tắc thứ tự ưu tiên: Cấp phép kinh doanh sản phẩm rượu cho những thương nhân kinh doanh sản phẩm rượu xin cấp lại giấy phép do hết hạn nếu bảo đảm điều kiện theo quy định, không vi phạm pháp luật; xem xét để tiếp tục cấp phép cho những thương nhân mới nếu bảo đảm đầy đủ điều kiện theo quy định, hồ sơ của thương nhân được cơ quan có thẩm quyền tiếp nhận trước sẽ được xét cấp trước. Số lượng giấy phép cấp không được vượt quá số lượng giấy phép đã được công bố.

Bên cạnh đó, Nghị định số 94/2012/NĐ-CP cũng đề cập đến thẩm quyền cấp Giấy phép kinh doanh sản phẩm rượu. Theo đó, Bộ Công Thương là cơ quan cấp Giấy phép kinh doanh phân phối; Sở Công Thương địa phương là cơ quan cấp Giấy phép kinh doanh bán buôn; Phòng Công Thương là cơ quan cấp Giấy phép kinh doanh sản phẩm rượu.

Về nhập khẩu rượu, theo quy định của Nghị định 94/2012/NĐ-CP, đối với doanh nghiệp kinh doanh sản phẩm rượu, chỉ có doanh nghiệp có Giấy phép kinh doanh phân phối mới được nhập khẩu trực tiếp rượu. Đây cũng là điểm mới so với Nghị định 40/2008/NĐ-CP về sản xuất, kinh doanh rượu vì theo Nghị định này, doanh nghiệp có Giấy phép kinh doanh bán buôn mới được nhập khẩu trực tiếp, uỷ thác nhập khẩu rượu.

Thu Trang - NDH

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo