Thứ tư, 22/1/2020 | 16:05 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Toàn cảnh kinh tế 2019 Condotel nhìn từ vụ Cocobay Đà Nẵng 'vỡ trận' Món Huế đóng cửa Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM
Thứ sáu, 4/1/2019, 10:27 (GMT+7)

Cán bộ, công chức không được nịnh bợ cấp trên

Phạm Thị Minh Tâm Thứ sáu, 4/1/2019, 10:27 (GMT+7)

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa phê duyệt Đề án Văn hóa công vụ nhằm hình thành phong cách ứng xử, lề lối làm việc chuẩn mực của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức.

Chính phủ quy định, cán bộ, công chức, viên chức phải trung thành với nhà nước; bảo vệ danh dự Tổ quốc và lợi ích quốc gia. Cán bộ phải làm tốt mọi việc được phân công, không kén chọn vị trí công tác, không chọn việc dễ, bỏ việc khó; không vướng vào "tư duy nhiệm kỳ"...

Về mặt giao tiếp ứng xử, đối với lãnh đạo cấp trên, cán bộ phải tuân thủ thứ bậc hành chính, phục tùng sự chỉ đạo, điều hành, phân công công việc của cấp trên, không trốn tránh, thoái thác nhiệm vụ. Đặc biệt, Chính phủ quy định cán bộ không nịnh bợ, lấy lòng vì động cơ không trong sáng...

Minh họa: Báo Tuổi Trẻ.

Khi giao tiếp với người dân,cán bộ, công chức, viên chức phải tôn trọng, lắng nghe, tận tình hướng dẫn về quy trình xử lý công việc và giải thích cặn kẽ những thắc mắc; không thờ ơ, vô cảm, thiếu trách nhiệm trước những khó khăn, bức xúc của người dân...

Chính phủ quy định cán bộ phải thực hiện "4 xin, 4 luôn": xin chào, xin lỗi, xin cảm ơn, xin phép; luôn mỉm cười, luôn nhẹ nhàng, luôn lắng nghe, luôn giúp đỡ.

Với đồng nghiệp, các cán bộ phải có tinh thần tương trợ hợp tác, không bè phái gây mất đoàn kết nội bộ cơ quan, tổ chức.

Về chuẩn mực đạo đức, Chính phủ yêu cầu cán bộ, công chức, viên chức không có biểu hiện cơ hội, sống ích kỷ, ganh ghét, đố kị.

Các công chức không được đánh bạc, sa vào tệ nạn xã hội, không có cồn trong giờ làm việc và giờ nghỉ trưa, hút thuốc lá đúng nơi quy định. Bên cạnh đó, cán bộ công chức cũng được yêu cầu giữ kỷ luật phát ngôn, không được sử dụng mạng xã hội để khai thác, tuyên truyền thông tin chưa được kiểm chứng, phiến diện, một chiều gây anh hưởng tới công vụ.

Chính phủ cũng yêu cầu không mê tín dị đoan và có những hành vi phản cảm khi tham gia lễ hội.

Nam Anh

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo