Thứ tư, 8/12/2021 | 16:00 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2021 Một thập kỷ của ngành ngân hàng Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ hai, 6/7/2015, 21:11 (GMT+7)

Các thành viên của Dream Incubator sẽ tạm thời tham gia Ban điều hành JVC

thuynt Thứ hai, 6/7/2015, 21:11 (GMT+7)

Chiều ngày 6/7/2015, CTCP Y tế Việt Nhật (JVC) đã tổ chức gặp mặt "Chia sẻ định hướng phát triển của CTCP Thiết bị y tế Việt Nhật" tại Hà Nội với sự tham gia của đông đảo các nhà đầu tư và đại diện các quỹ đầu tư và những khách mời đặc biệt gồm ông Koichi Hori, Chủ tịch công ty Dream Incubator Inc và ông Takahashi – Điều hành Hitachi (Singapore), một trong những nhà cung cấp lớn nhất hiện nay của JVC.

Tại buổi gặp mặt, điều đầu tiên mà ông Kyohei Hosono gửi tới các nhà đầu tư là lời xin lỗi vì những khó khăn gặp phải trong sự việc ông Lê Văn Hướng bị khởi tố vừa qua.

Chia sẻ về quá trình xảy ra sự việc, ông Hosono Kyohei cho biết, sự việc bắt đầu từ ngày 8/6 khi CA Hà Nội mời ông Hướng và một số thành viên của công ty đến hợp tác điều tra một số vấn đề.

Trong quá trình này, JVC đã có 3 thông báo đến công chúng.

Ngày 12/6 là bác bỏ tin đồn liên quan đến DA ở Bình Định.

Ngày 21/6 có công bố NQ HĐQT bãi nhiệm chức vụ Chủ tịch kiêm Giám đốc của ông Lê Văn Hướng, bổ nhiệm Chủ tịch và Giám đốc mới.

Ngày 23/6 là ngày nhận được thông báo từ cơ quan điều tra và JVC đã thông báo ra công chúng.

Các thành viên của Dream Incubator sẽ tạm thời lãnh đạo JVC

Cùng với khó khăn này, công ty gặp phải một số khó khăn nhất định nên đã quyết định tái cấu trúc. Thông qua nhiều cuộc họp, JVC đã quyết định các thành viên của Dream Incubator sẽ tạm thời tham gia Ban điều hành JVC.

Bà Hằng là Giám đốc tài chính của công ty. Bà Hồ Bích Ngọc tiếp tục đảm nhận vị trí kế toán trưởng. Hiện tại thông báo chính thức về thay đổi trên chưa được HĐQT công ty công bố.

Ông Hosono cũng khẳng định ban điều hành mới sẽ cố gắng hết sức đưa công ty hoạt động bình thường và dân chủ hơn. Nhưng Ban điều hành này sẽ hoạt động tạm thời bởi ông Hosono là người Nhật và chưa có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết bị y tế. Công ty đang nỗ lực tìm kiếm nhân sự Việt nam đủ uy tín, năng lực.

Ông cũng khẳng định ngay từ đầu và nhiều lần tại buổi gặp mặt Định hướng của Y tế Việt Nhật sắp tới sẽ thay đổi “phong cách quản lý theo mô hình gia đình sang phong cách dân chủ hơn.”

Lợi thế của JVC đến từ mạng lưới quan hệ tốt và sản phẩm tốt

Ông Hosono không phủ nhận sự vắng mặt của ông Hướng mang tới khó khăn cho công ty. Ông Hướng có mối quan hệ với các bệnh viện tại Việt Nam và có kỹ năng bán hàng tốt, nên sự vắng mặt này chắc chắn có ảnh hưởng. Nhưng ông Hosono cũng nhấn mạnh rằng mối quan hệ của ông Hướng chính là mối quan hệ của JVC.

Đội ngũ bán hàng của JVC đã được đào tạo bài bản và cũng có mối quan hệ mật thiết với các bệnh viện.

"Chúng tôi đã chuyển mối quan hệ trước đây của ông Hướng sang đội ngũ bán hàng hiện tại" - ông Hosono cho biết.

Trả lời câu hỏi của nhà đầu tư về lợi thế của JVC, ông Hosono cho biết tự tin với lợi thế cạnh tranh của JVC là sở hữu mạng lưới quan hệ tốt và sản phẩm và dịch vụ tốt. Ngành thiết bị y tế cần sự lắp đặt, bảo hành và đội ngủ của JVC làm tốt việc đó.

Ông Hosono cho biết sẽ giao trách nhiệm nhiều hơn cho các cấp trưởng phòng chứ không chỉ nghe theo mệnh lệnh từ trên xuống như trước đây. Đồng thời công ty cũng đang thiết lập lại các mối quan hệ với các bạn hàng và nhà cung cấp.

Nhiều bệnh viện đã tỏ ra e ngại khi tiếp tục hợp tác với JVC. Tuy nhiên, công ty đang tới thăm các bệnh viện, cho biết là JVC vẫn đang hoạt động bình thường để họ tin tưởng và tiếp tục hợp tác.

Còn đối với các nhà cung cấp, công ty đang làm việc rất tích cực. Khoảng 90% các nhà cung cấp của JVC là công ty nổi tiếng của Nhật Bản như Hitachi, Fujifilm, Konica… đang cung cấp thiết bị y tế vào thị trường Việt Nam thông qua JVC. Những công ty này là đối tác của JVC, đồng thời là đối tác của DI tại Nhật Bản.

JVC đã làm việc với nhà cung cấp lớn nhất của công ty này là Hitachi (Singapore). Ông Takahashi – đại diện Hitachi là khách mời buổi chia sẻ đã có phát biểu trước các nhà đầu tư. Hitachi có lịch sử hoạt động 60 năm trong các lĩnh vực chuẩn đoán hình ảnh, máy siêu âm.

Chia sẻ tại buổi gặp mặt, ông Takahashi cho biết đã hợp tác với JVC trong hơn 10 năm. Hiện JVC là đối tác quan trọng nhất của Hitachi trong cung cấp thiết bị y tế ở VN. Đồng thời, ông cũng đưa ra đánh giá khả năng lắp đặt, bảo hành, bảo trì, đào tạo cho các bệnh viện tại Việt Nam của JVC rất tốt. Hai bên đã hợp tác thành công trong một số dự án JICA cung cấp thiết bị y tế cho các bệnh viện tại VN.

Ông Takahashi cũng nói thêm Chính phủ Nhật bản cam kết cung cấp vốn ODA cho các quốc gia châu Á và ngành thiết bị y tế là một trong các ngành trọng điểm. Ông cũng cho biết tin tưởng Hitachi có thể tiếp tục đồng hành với ban quản trị mới của Hitachi trong thời gian sắp tới.

Chủ tịch Dream Incubator, ông Koichi Hori, cũng đã có nhiều chia sẻ tại buổi gặp mặt này. Được biết, ông Koichi Hori đã đến Việt Nam từ tuần trước.

Ông Koichi Hori, Chủ tịch Dream Incubator

Hiện quỹ DIAIF đang sở hữu 20% cũng số cổ phiếu do Dream Incubator nắm giữ một số cổ phần, tổng số cổ phần do nhóm cổ đông này nắm giữ là 30%.

"Theo lời quan chức Việt Nam thì “sự việc này rất phức tạp” và tôi không biết nên lý giải phức tạp đó là như thế nào. Có nhiều việc chúng tôi không biết, không hiểu và muốn làm rõ.", ông cho biết.

Ông Hori cũng không biết lý do cụ thể tại sao ông Hướng bị tạm giam.

"Tôi có nghe tin đồn ông Hướng chỉ đạo việc thay đổi tem trên máy móc. Chúng tôi không biết việc này có đúng hay đây có là phải là lý do công an bắt ông Hướng hay không.", ông Koichi Hori cho biết.

Ông Koichi Hori đã gặp một số quan chức cấp cao của Việt Nam, nhưng chưa có cơ hội gặp Thủ Tướng. Tuy nhiên, hai Bộ trưởng của Bộ liên quan đã hứa sẽ thông báo sự việc này với Thủ tướng. Dù vậy, Chủ tịch của quỹ DI vẫn chưa chắc chắn được nguyên nhân nên chưa thể chia sẻ thông tin này tại thời điểm hiện tại.

Thanh Thủy

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo