Thứ năm, 9/12/2021 | 11:52 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2021 Một thập kỷ của ngành ngân hàng Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ tư, 8/4/2015, 10:05 (GMT+7)

BTH: 3 năm liên tiếp thua lỗ do không còn chỗ đứng trong thị trường

Nguyễn Bình Minh Thứ tư, 8/4/2015, 10:05 (GMT+7)

Theo đó, nguyên nhân dẫn đến việc lỗ 3 năm liên tục được công ty đưa ra là do ảnh hưởng từ những khó khăn chung của nền kinh tế và tình hình cạnh tranh nên thị trường ngày càng gay gắt.

Sản phẩm sản xuất chính của công ty là máy biên áp, nhưng với thiết bị công nghệ sản xuất lạc hậu, vài năm trước tuy có đầu tư nhưng vẫn chưa hoàn thiện, bộ máy cồng kệnh, thiếu chủ động linh hoạt, công tác thị trường yếu kém, đến nay hầu khi không còn chỗ đứng trên thị trường. Doanh thu hoạt động ngày một giảm sút trầm trọng, không đủ bù đắp chi phí cố định.

Trong khi đó khâu quản lý không được ổn định, thường xuyên phải cơ cấu sắp xếp lại, ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh.

Hiện nay, số lao động còn lại 47 người với trình độ chuyên môn không hẳn đáp ứng được tốt yêu cầu sản xuất kinh doanh, nhìn chung là vừa thiếu và vừa yếu. Do không có việc làm, sản xuất ngừng trệ, người lao động vẫn thường xuyên phải nghỉ việc vào ngày thứ sáu và bảy hàng tuần.

Bên cạnh đó, công tác quản lý tài chính những năm trước không tuân thủ quy định của pháp luật. Công tác quản lý công nợ còn yếu.

Vì nhiều nguyên nhân khách quan và chủ quan, kết quả hoạt động kinh doanh 3 năm liên tục của BTH từ năm 2012 đến 2014 phát sinh lỗ, số lỗ lũy kế đến 31/12/2014 là gần 18 tỷ đồng chủ yếu do tiền truy hồi hoàn, truy thu thuế GTGT, thuế TNDN, tiền phạt vi phạm hành chính và phạt chậm nộp sau thanh tra thuế và thuế GTGT không được khấu trừ do doanh nghiệp tự phát hiện trước thanh tra phải nộp và đã nộp là hơn 6,4 tỷ đồng. Trích lập dự phòng nợ phải thu khó đòi hơn 3,5 tỷ đồng. Chi trợ cấp lao động dôi dư hơn 5 tỷ đồng...

Bình Minh

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo