Thứ ba, 15/10/2019 | 08:02 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Chứng quyền có bảo đảm Cổ phần hóa 93 doanh nghiệp Nhà nước
Thứ hai, 11/5/2015, 15:33 (GMT+7)

Bianfishco: Bầu Hiển rời "ghế" Chủ tịch, kiểm toán không chắc chắn về khả năng hoạt động liên tục

thuynt Thứ hai, 11/5/2015, 15:33 (GMT+7)

HĐQT Công ty Cổ phần Thủy sản Bình An (Bianfishco) vừa thông qua việc miễn nhiệm chức vụ thành viên HĐQT và Chủ tịch HĐQT đối với ông Đỗ Quang Hiển và chức vụ thành viên HĐQT đối với ông Nguyễn Văn Lê.

Đối với vị trí trong Ban Quan trị nhiệm kỳ 2012-2017 bị bỏ trống, Bianfishco đã nhanh chóng thay thế và bầu bổ sung ông Mai Xuân Sơn – Phó TGĐ thường trực công ty và bà Hoàng Thị Mai Thảo. Cùng với đó, ông Mai Xuân Sơn cũng được bầu vị trí Chủ tịch HĐQT thay ông Hiển.

Việc thay mới vị trí Chủ tịch của công ty được diễn ra ngay trước thềm ĐHĐCĐ thường niên của công ty dự kiến được tổ chức vào 30/5/2015.

Hiện, NHTMCP Sài gòn- Hà Nội do ông Đỗ Quang Hiển đảm nhận vị trí Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc là cổ đông lớn nhất sở hữu 50% cổ phần của công ty. Năm 2012, khi Bianfishco đang trên "bờ vực phá sản", SHB đã nhận chuyển nhượng lại 50% vốn điều lệ của bà Phạm Thị Diệu Hiền và sau đó thực hiện tái cấu trúc DN.

Riêng trong năm 2014, Bianfishco báo lỗ tới hơn 426 tỷ đồng, qua đó, tiếp tục tăng khoản lỗ lũy kế của công ty này lên 2.543 tỷ đồng.

Như vậy, hai năm rưỡi sau ngày SHB bước chân vào Bianfishco, tình hình của công ty vẫn chưa sáng sủa. Kiểm toán viên cho rằng "tồn tại sự không chắc chắn một cách trọng yếu về khả năng công ty sẽ tiếp tục hoạt động trên cơ sở hoạt động kinh doanh liên tục".

Một số tài sản của Bianfishco không thể thu thập đầy đủ bằng chứng kiểm toán để xác định được hợp lý về giá trị và quyền sở hữu như khoản đầu tư vào công ty con thông qua việc góp vốn bằng tài sản, tài sản cố định phát sinh từ các năm trước chưa có đủ chứng từ liên quan. Năm 2014, công ty có tiến hành kiểm kê tài sản và kết quả đã có nhiều tài sản bị mất với giá trị còn lại khoảng gần 27 tỷ đồng.

Nợ ngắn hạn vượt tài sản ngắn hạn 2.178 tỷ đồng. Tổng nợ phải trả vượt tổng tài sản 1.996 tỷ đồng (?). Hơn thế, phần lớn các khoản vay và nợ ngắn hạn đều đã quá hạn thanh toán.

Bianfishco đã trải qua nhiều sóng gió từ năm 2012 khi vướng phải hàng loạt những vụ kiện tụng từ phía nông dân, các đối tác làm ăn đến đòi nợ. Mặc dù kiểm toán đưa ra ý kiến không chắc chắn về khả năng hoạtđộng liên tục của công ty nhưng Ban điều hành hiện tại tin chắc rằng với sự tiếp tục cố gắng hợp tác và thương lượng của các bên cho vay và các cổ đông trong quá trình tái cấu trúc việc sử dụng giả định hoạt động liên tục là phù hợp.

Chi tiết Báo cáo kiểm toán 2014

Thanh Thủy

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo