Thứ hai, 27/6/2022 | 22:27 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền Căng thẳng Nga - Ukraine ĐHĐCĐ 2022 Kết quả kinh doanh quý I/2022
Thứ năm, 19/3/2015, 17:29 (GMT+7)

Bị truy thu 2,8 triệu USD, DN muốn đối thoại với cơ quan thuế

Thứ năm, 19/3/2015, 17:29 (GMT+7)

Tại buổi đối thoại giữa các doanh nghiệp với lãnh đạo Cục Thuế TP HCM diễn ra ngày 19/3, đại diện Timatex cho rằng rất muốn được gặp mặt trực tiếp lãnh đạo của Cục Thuế TP HCM để giải quyết vấn đề liên quan đến quyết định truy thu 2,8 triệu USD của cơ quan này với doanh nghiệp.

Theo trình bày của Timatex, vụ việc bắt đầu từ tháng 7/2013 khi doanh nghiệp này nhận được quyết định truy thu thuế nhà thầu với số tiền 2,8 triệu đôla Mỹ cho giai đoạn từ 2009 đến 2012. Timatex đã làm đơn kiến nghị lên Cục Thuế TP HCM nhưng nhận được phản hồi là không thụ lý vụ việc vì hồ sơ đã được chuyển sang cơ quan cảnh sát điều tra (PC46).

Doanh nghiệp muốn được đối thoại trực tiếp với cơ quan thuế khi bị truy thu 2,8 triệu USD. Ảnh: PV.

Thời gian sau đó, Timatex đã nhiều lần được PC46 mời lên làm việc nhưng cũng không có kết quả. Cuối cùng, đơn vị này đã quyết định khởi kiện Cục Thuế TP HCM ra tòa Thành phố. Vụ việc đã được cơ quan chức năng thụ lý từ tháng 4/2014 nhưng đến nay vẫn chưa có kết luận cuối cùng. Trong thời gian này, cơ quan thuế cũng đã tiến hành cưỡng chế phong tỏa tài khoản doanh nghiệp và tuyên bố hủy hóa đơn doanh nghiệp đang sử dụng.

Tại buổi đối thoại, đại diện Timatex cho rằng rất muốn được đối thoại trực tiếp với lãnh đạo Cục thuế thành phố và nếu cơ quan này cung cấp được những cơ sở thuyết phục của việc truy thu số thuế 2,8 triệu đôla Mỹ nêu trên thì doanh nghiệp sẵn sàng nộp. Còn trong trường hợp Timatex chứng minh được những mâu thuẫn trong luật thuế của Việt Nam với hiệp định tránh đánh thuế hai lần thì cơ quan thuế phải điều chỉnh quyết định truy thu và hai bên không cần phải đưa sự việc ra tòa.

Bà Trần Thị Lệ Nga, Phó cục trưởng Cục Thuế TP HCM cho biết, vụ việc của Timatex rất phức tạp. Đó là lý do dù tòa đã thụ lý hồ sơ, mời các bên liên quan lên làm việc nhưng đến nay vẫn chưa thể có kết luận cuối cùng.

Tuy nhiên, bà Nga cho rằng Cục thuế thành phố sẵn sàng gặp mặt và đối thoại trực tiếp với doanh nghiệp để giải quyết vụ việc.

Theo Hoài Thu - Vnexpress

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo