Thứ sáu, 24/3/2023 | 06:34 GMT+7Dữ liệu doanh nghiệp

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Nhìn lại nửa đầu năm 2022 StartupQ&A Elon Musk mua Twitter Bí mật đồng tiền Ngày ấy - Bây giờ
Thứ sáu, 23/2/2018, 08:06 (GMT+7)

Bí thư Thành ủy TP. HCM Nguyễn Thiện Nhân: “HDBank, Vietjet Air là ví dụ cho năng lực quản lý, sáng tạo của người Việt Nam”

Đặng Phương Mai Thứ sáu, 23/2/2018, 08:06 (GMT+7)

Người đứng đầu của đầu tàu kinh tế cả nước đã có những chỉ đạo mang tầm chiến lược cho những doanh nghiệp tư nhân hàng đầu này với sự cởi mở, ân cần, ấm áp và đầy trí tuệ.

Cuộc gặp mặt đã được tổ chức trực tuyến với các cầu truyền hình Bắc, Trung, Nam với sự theo dõi của gần 20.000 cán bộ nhân viên của các doanh nghiệp trong tập đoàn.

Hội sở chính HDBank tưng bừng chào đón lãnh đạo đến thăm vào ngày khai trương hoạt động

Các đơn vị HDBank, Vietjet Air và một số đơn vị Sovico Holdings với hiện diện nổi bật và những đóng góp tích cực đã có những đóng góp cho thành công chung tại sự kiện APEC Việt Nam 2017. Tính đến đầu 2018, HDBank có 13.728 cán bộ công nhân viên, 240 điểm giao dịch ngân hàng và gần 11.000 điểm giao dịch tài chính trên 62 tỉnh thành trong cả nước, phục vụ hơn 5 triệu khách hàng; nợ xấu được kiểm soát chặt ở mức dưới 1,5% (bao gồm cả nợ xấu của công ty tài chính tiêu dùng HD Saison). Trải qua 28 năm phát triển, HDBank đã hoàn thành xuất sắc kế hoạch đổi mới 5 năm 2011 – 2016 và bắt đầu kế hoạch 5 năm 2017 – 2021, từ năm bản lề 2017, với mục tiêu xây dựng một ngân hàng đa năng hàng đầu trong nước và vươn tầm quốc tế, ưu tiên khu vực doanh nghiệp vừa và nhỏ, hộ tiểu thương, khu vực nông nghiệp nông thôn và khách hàng cá nhân.

Vietjet Air đã mang đến những thay đổi mang tính cách mạng trong dịch vụ hàng không, là nhân tố thúc đẩy những đổi mới tích cực trong toàn ngành hàng không từ cơ chế chính sách, tới phát triển cơ sở hạ tầng, đào tạo, thu hút đầu tư nước ngoài trong lĩnh vực tài chính, máy bay, sản xuất linh kiện, dịch vụ kỹ thuật. Trong nước, Vietjet Air đã vận chuyển tổng cộng hơn 55 triệu lượt khách hàng, hỗ trợ phát triển kinh tế các địa phương thông qua việc mở các đường bay tới 20 sân bay địa phương từ Chu Lai, Tuy Hòa, Pleiku, Buôn Mê Thuột đến Đà Lạt, Vinh, Thanh Hóa… mang lại cơ hội bay cho hàng triệu người lần đầu tiên được đi máy bay. Trên bầu trời quốc tế, hãng hàng không VietJet là hình ảnh của nước Việt Nam đổi mới và hội nhập, ví dụ sinh động của kinh tế thị trường, tư nhân ở Việt Nam và trở thành hiện tượng trong ngành hàng không thế giới.

Đánh giá cao về những thành quả và đóng góp của HDBank, Vietjet Air cho Thành phố cho nền kinh tế trong năm qua, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân đã biểu dương tinh thần làm việc, cống hiến nghiêm túc, chuyên nghiệp và sáng tạo của những nhà quản lý và CBNV của HDBank và Vietjet.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân gửi gắm sự tin tưởng về sứ mệnh tỏa sáng, khẳng định niềm tin sáng tạo và năng lực quản lý của người Việt Nam

Bí thư Thành ủy nhấn mạnh, chúng ta đã có rất nhiều những điển hình về sự thành công. Ngày nay, chúng ta tự hào tiếp tục có những điển hình mới và người dân Tp Hồ Chí Minh tự hào đang khẳng định niềm tin về trí tuệ và sáng tạo đó. Theo đó, Bí thư Thành ủy gửi gắm sự tin tưởng về sứ mệnh tỏa sáng, khẳng định niềm tin sáng tạo và năng lực quản lý của người Việt Nam cho HDBank và Vietjet.

“Người Việt Nam có thu nhập bình quân đầu người/ GDP đang thấp, ở mức 2.300-2.400 đô la Mỹ, thấp hơn so với ở nhiều nước phát triển, nhưng khả năng sáng tạo, khả năng quản lý, vận hành doanh nghiệp, không hề thua kém so với doanh nghiệp, người dân ở các quốc gia phát triển khác, những quốc gia mà người dân có thể thu nhập 50.000-60.000 đô la Mỹ/năm. Với tinh thần đó tôi chúc mừng HDBank và Vietjet về những đột phá và những gì đã làm được vừa qua. Chúc mừng HDBank bước sang năm thứ 28 với tầm vóc mới, mang danh ngân hàng phát triển Thành phố Hồ Chí Minh, đầu tàu kinh tế của cả nước, chúc mừng Vietjet đã có những bước thành công ngoạn mục từ chỗ khởi nghiệp đến chỗ xây dựng tên tuổi vững vàng trong cả nước và quốc tế”, ông Nguyễn Thiện Nhân chúc mừng hai doanh nghiệp trong ngày đầu năm mới.

Bí thư Thành ủy chụp hình lưu niệm cùng các chuyên gia và cán bộ quản lý người nước ngoài

Với HDBank, một ngân hàng xuất phát từ Thành phố, mang thương hiệu phát triển Thành phố Hồ Chí Minh, ông Nguyễn Thiện Nhân mong muốn trong định hướng phát triển là ngân hàng bán lẻ, HDBank sẽ tiếp tục thực hiện nhiệm vụ cung ứng vốn kịp thời cho doanh nghiệp và người dân thành phố Hồ Chí Minh cũng như cả nước. Ông chúc HDBank hết sức chân tình, thiết thực: “Trên khắp các tỉnh thành mà HDBank có mặt, sẽ không có chỗ cho tín dụng đen”.

Cùng với đó, Bí thư yêu cầu HDBank dành riêng một phần vốn tài trợ, hỗ trợ cộng đồng khởi nghiệp sáng tạo, đồng hành cùng các chương trình để đào tạo, hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo của Thành phố Hồ Chí Minh.

Bí Thư Thành ủy cũng yêu cầu các nhà lãnh đạo HDBank và Vietjet, với trái tim người Việt Nam, với trí tuệ quốc tế, ngân hàng hãy tiếp tục đầu tư phát triển các hoạt động theo chuẩn mực quốc tế, Vietjet tiếp tục đưa thương hiệu bay cao, để cộng đồng thế giới biết đến những tổ chức doanh nghiệp lớn tầm vóc quốc tế của người Việt, để không ngừng tỏa sáng giá trị và sáng tạo Việt Nam.

Như vậy, trong ngày làm việc đầu tiên của cả nước, có 4 doanh nghiệp được đón các lãnh đạo cấp cao uỷ viên Bộ Chính trị đến khai trương, là 3 ngân hàng đang niêm yết, trong đó 2 ngân hàng nhà nước chi phối là Vietcombank và Vietinbank, và duy nhất một ngân hàng tư nhân là HDBank. Ngành ngân hàng dường như hứa hẹn một năm tiếp nối thành công.

Thanh Thuỷ

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo