Thứ bảy, 5/12/2020 | 03:16 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Kết quả kinh doanh quý III/2020 Doanh nhân Việt Nam BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam
Chủ nhật, 15/1/2017, 16:30 (GMT+7)

Bí thư Thăng: Quyết liệt di dời hai bến xe liên tỉnh lớn nhất

Nguyen Te Huy Chủ nhật, 15/1/2017, 16:30 (GMT+7)

Bí thư Thăng trong buổi kiểm tra công tác phục vụ Tết tại bến xe Miền Đông sáng 15.1

Tại buổi đi kiểm tra công tác phục vụ Tết tại một số đơn vị đầu mối vận tải tại thành phố sáng 15.1, Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng đã chỉ đạo Sở GTVT TP.HCM, Công an thành phố phối hợp các đơn vị thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn cho việc đi lại của người dân trong dịp Tết Nguyên đán cổ truyền sắp tới. Trong đó, các bến xe, đơn vị vận tải phải đảm bảo các phương án dự phòng để mọi người dân có thể về quê ăn Tết thuận lợi; đảm bảo đủ lượng xe phục vụ hành khách trước, trong và sau Tết Nguyên đán.

Theo chỉ đạo của Bí thư Thăng, các lái xe phải đảm bảo sức khỏe để phục vụ vận chuyển, hàng hóa trên xe phải được kiểm tra kỹ, phải đảm bảo an toàn về phòng cháy chữa cháy trên xe,…

Riêng tại ga Sài Gòn, Bí thư Thăng chỉ đạo lãnh đạo ga phải không ngừng nâng cao chất lượng phục vụ hành khách, có những cải tiến trong công tác bán vé để phục vụ nhu cầu hành khách ngày càng tốt hơn.

Ngoài ra, Bí thư Thăng chỉ đạo các cơ quan, đơn vị chức năng phải quyết liệt thực hiện các giải pháp chống kẹt xe, ùn tắc giao thông trong dịp tết, nhất là tại các khu vực bến xe, sân bay, nhà ga và các tuyến giao thông huyết mạch.

Về lâu dài, Bí thư Thăng yêu cầu các đơn vị liên quan phải khẩn trương, quyết liệt thực hiện di dời bến xe Miền Đông, bến xe Miền Tây ra các vị trí mới theo quy hoạch, kế hoạch đã được UBND thành phố phê duyệt để giảm ùn tắc cho khu vực. Vị trí cũ của các bến xe sẽ được dùng để phục vụ vận tải hành khách công cộng, làm các bãi đậu xe cao tầng. Bí thư Thăng khẳng định sẽ không dùng các vị trí bến xe cũ để xây dựng các trung tâm thương mại, không có chuyện mặc cả làm trung tâm thương mại tại các khu vực này.

Báo cáo tại buổi kiểm tra, Giám đốc Sở GTVT TP.HCM Bùi Xuân Cường cho biết đã phối hợp các đơn vị thực hiện công tác phục vụ hành khách trong về quê dịp tết. Về phương tiện, lãnh đạo Sở GTVT cam kết đủ để phục vụ hành khách, không để cho hành khách thiếu xe đi lại.

Về việc giảm kẹt xe trong dịp Tết, lãnh đạo Sở GTVT cho biết, công tác đảm bảo an toàn giao thông cũng đang được thực hiện quyết liệt. Trong đó ở khu vực cửa ngõ đông Bắc, các đơn vị đang làm việc ngày đêm để kịp thông xe cầu Ông Dầu (trên Quốc lộ 13) trước ngày 23 tháng chạp để giảm ùn tắc cho bến. Trong khi việc kết nối giao thông tại các khu vực cũng được triển khai. Đáng chú ý, sở vừa đưa vào hoạt động tuyến xe buýt 159 kết nối bến xe Miền Đông – sân bay Tân Sơn Nhất - bến xe An Sương để giảm việc đi lại bằng phương tiện cá nhân, đồng thời sở cũng thực hiện các biện pháp phân luồng giao thông để giảm kẹt xe cho khu vực.

Trong khi đó, lãnh đạo bến xe cho biết đã chuẩn bị đủ phương tiện để phục vụ hành khách. Theo các bến xe lượng khách đi lại trong dịp Tết dự báo sẽ tăng gấp nhiều lần so với ngày thường nhưng với lượng xe trong bến có sẵn, các xe được doanh nghiệp thuê thêm bên ngoài, cùng xe buýt tăng cường… các bến xe cam kết không thiếu phương tiện vận chuyển khách. Lãnh đạo ga Sài Gòn, Cảng hàng không Tân Sơn Nhất cũng cam kết thực hiện các biện pháp để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân, không để ùn ứ khách tại các khu vực bên trong nhà ga, sân bay.

Theo Hữu Ký/Danviet.vn

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo