Thứ ba, 30/11/2021 | 17:18 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2021 Một thập kỷ của ngành ngân hàng Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ sáu, 31/3/2017, 11:58 (GMT+7)

Bảo hiểm Quân Đội (MIC) chủ trương lên sàn HoSE, tìm kiếm đối tác ngoại để bán vốn

thuynt Thứ sáu, 31/3/2017, 11:58 (GMT+7)

Cuối tháng 3/2017, Tổng Công ty Bảo hiểm Quân Đội (MIC) tổ chức ĐHĐCĐ thường niên năm 2017 với sự tham gia của 88,41% cổ phần có quyền biểu quyết. ĐHĐCĐ năm 2017 diễn ra với nhiều nội dung hơn thường lệ các năm trước. Đáng chú ý, là kế hoạch mở rộng kinh doanh, đầu tư của doanh nghiệp bảo hiểm này với mục tiêu trở thành doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ Top 5 vào năm 2020 và lọt Top 3 năm 2025. Các tờ trình đều được cổ đông tán thành 100%.


ĐHĐCĐ MIC được tổ chức tại Hà Nội

Phấn đấu doanh thu gần 100 triệu USD, xử lý triệt để nợ tại Tân Long Phú trong tháng 4/2017

Dòng sự kiện ĐHĐCĐ ngành bảo hiểm:

[ĐHĐCĐ BIC] TGĐ cam kết hoàn thành kế hoạch năm 2017, đầu tư 3 triệu đô vào công nghệ

Báo cáo tại Đại hội, Chủ tịch HĐQT MIC Uông Đông Hưng cho biết năm 2016, MIC đã tăng vốn điều lệ từ 500 tỷ đồng lên 800 tỷ đồng, qua đó đáp ứng được quy định về vốn để có thể kinh doanh lĩnh vực tài sản công và tăng khả năng giữ lại đối với sản phẩm có hiệu quả.

Trong năm, MIC đã tách hai mảng cá nhân, khách hàng qua kênh bán chéo và doanh nghiệp thành hai mảng chuyên biệt, đồng thời, gộp ban tái bảo hiểm vào khối nghiệp vụ nhằm tạo sự đồng thuận, chặt chẽ qua đó đẩy nhanh quá trình tham gia đấu thầu. Nhờ đó MIC thắng thầu một số dự án lớn mà trước đây chưa làm được.

Doanh thu năm 2016 của doanh nghiệp bảo hiểm này đạt 1.908 tỷ đồng, vượt 2% kế hoạch và tăng 23,8% so với năm 2015. Tăng trưởng doanh thu cao gấp đôi mức bình quân toàn thị trường (14%). MIC đặt mục tiêu doanh thu năm 2017 tăng 13% lên 2.150 tỷ đồng. Lợi nhuận trước thuế phấn đấu tăng 68% lên 148 tỷ đồng. Cổ tức tối thiểu 8%, tương đương mức cổ tức trình ĐHĐCĐ năm nay.

Hiện doanh thu bảo hiểm của MIC dựa trên 4 sản phẩm chính gồm xe cơ giới (42,5%), con người (7,5%), tài sản kỹ thuật và hàng hải chiếm 25%. Định hướng trong tương lai, MIC sẽ giảm tỷ trọng mảng xe cơ giới nhưng vẫn sẽ tăng về con số tuyệt đối.

Tỷ trọng khách hàng hiện nay bao gồm 80% khách hàng doanh nghiệp và 20% là cá nhân. Tuy nhiên, tỷ lệ này sẽ phát triển cân đối hơn, giảm xuống 70/30.

Đối với các dự án bất động sản dang dở, gồm T47 và Tân Phú Long, Chủ tịch Uông Đông Hưng cũng cho biết năm 2017, MIC tập trung thu hồi công nợ với các đối tác. MIC dự kiến sẽ giải quyết triệt để vấn đề tại Tân Phú Long trong tháng 4 này. Tân Phú Long là doanh nghiệp dự án do MIC nắm cổ phần chi phối từ năm 2009 giữ vai trò chủ đầu tư Dự án 1152 - 1154 đường Láng (Hà Nội).

Chia sẻ với phóng viên bên lề cuộc họp, lãnh đạo MIC cho biết vài ngày trước ĐHĐCĐ những tồn tại liên quan đến dự án Tân Phú Long được đề cập trên một số phương tiện truyền thông gần đây đã được giải quyết. Chủ trương của MIC là tập trung vào lĩnh vực cốt lõi nên đối với dự án này tương lai MIC sẽ không giữ lại.

Đầu tư công nghệ, tấn công thị trường miền Nam

HĐQT đưa vào thông điệp năm 2017 là năm công nghệ thông tin. Tổng Giám đốc Nguyễn Quang Hiện cũng thừa nhận tồn tại lớn nhất của MIC là hạ tầng công nghệ. Trong 2-5 năm tới, MIC đề ra kế hoạch đầu tư vào hệ thống ERP (quản lý nhân sự) và sau đó là core insurrance. Xây dựng được ERP sẽ giải quyết được 80% chặng đường số hóa của MIC, Chủ tịch Hưng cho hay.

MIC cũng trình cổ đông kế hoạch M&A một doanh nghiệp bảo hiểm trên thị trường mà cụ thể sẽ ưu tiên công ty bảo hiểm tại miền Nam để tận dụng mạng lưới nhân sự. Đồng thời, có chủ trương thành lập Chi nhánh/ Công ty/ Công ty liên doanh nước ngoài tại nước ngoài. Kế hoạch mở rộng kinh doanh của MIC dự kiến còn thông qua việc bổ sung các ngành nghề kinh doanh dựa trên thực tế hoạt động của MIC và đảm bảo quyền lợi của cổ đông.

Ba chủ trương này đều được trình tại Đại hội năm 2017 và được các cổ đông nhất trí thông qua.

Chia sẻ thêm tại Đại hội về kế hoạch mở rộng thị trường miền Nam, Chủ tịch Uông Đông Hưng cho biết, hiện 90% khách hàng của MIC đến từ hai tỉnh thành lớn gồm Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh và sẽ đầu tư mạnh hơn vào Tp. Hồ Chí Minh.

Ngoài kế hoạch M&A trong đó ưu tiên một doanh nghiệp bảo hiểm miền Nam, MIC còn dự định mở thêm 5 công ty thành viên tại Tp. HCM. Ông Hưng cũng cho biết thêm thành phố Hồ Chí Minh đang góp 35% doanh thu và mục tiêu nhắm đến là nâng tỷ lệ này lên 50%.

Sẽ sớm niêm yết trên HoSE, tìm đối tác ngoại

MIC lên kế hoạch sẽ niêm yết trên sàn chứng khoán HoSE sau khi đăng ký giao dịch trên UPCoM. Báo cáo tại Đại hội, ông Hưng cho biết việc nộp hồ sơ lên UPCoM sẽ được MIC thực hiện ngay trong tháng 4 tới sau khi MIC hoàn tất ĐHĐCĐ thường niên.

Cũng tại Đại hội, lãnh đạo MIC cũng cho biết sau khi lên UPCoM và niêm yết MIC sẽ tìm đối tác chiến lược nước ngoài. Trước đó, vào năm 2015, nhiều doanh nghiệp bảo hiểm cũng đã khá thành công trong việc đón nhà đầu tư ngoại tham gia góp vốn như Bảo hiểm BIDV, Bảo hiểm Bưu điện. MBBank hiện là cổ đông lớn nhất của MIC. Năm 2016, cổ đông này đã tăng tỷ lệ sở hữu từ 60,087% lên 69,585%. Chủ trương tìm đối tác chiến lược đã được cổ đông MIC thông qua tại Đại hội lần này.

HĐQT và Ban kiểm soát của MIC nhiệm kỳ mới năm 2017-2022 cũng đã được bầu tại Đại hội lần này gồm 5 thành viên HĐQT và 3 thành viên Ban Kiểm soát.


HĐQT nhiệm kỳ 2017-2022

HĐQT nhiệm kỳ mới có 5 thành viên HĐQT, bao gồm ông Uông Đông Hưng, ông Nguyễn Quang Hiện, ông Phan Phương Anh, ông Lê Viết Hải, ông Dư Cao Sơn. Trong đó ông Lê Viết Hải không là thành viên HĐQT nhiệm kỳ trước.

Ban kiểm soát cũng thay mới 1 thành viên là bà Lê Thị Hải Ninh. Tổng số lượng thành viên Ban Kiểm soát là 3 người.

Thanh Thủy

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo