Thứ bảy, 4/2/2023 | 02:22 GMT+7Dữ liệu doanh nghiệp

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Nhìn lại nửa đầu năm 2022 StartupQ&A Elon Musk mua Twitter Bí mật đồng tiền Ngày ấy - Bây giờ
Thứ ba, 7/12/2021, 09:29 (GMT+7)

Bà Trịnh Quỳnh Giao bất ngờ rút khỏi HĐQT Coteccons

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị Thứ ba, 7/12/2021, 09:29 (GMT+7)
Bà Trịnh Quỳnh Giao. Ảnh: Coteccons

Bà Trịnh Quỳnh Giao bất ngờ rút khỏi HĐQT Coteccons. Ảnh: Coteccons

Bộ máy lãnh đạo tại Xây dựng Coteccons (HoSE: CTD) tiếp tục có biến động lớn. Cụ thể, HĐQT Công ty vừa cho biết đã nhận được đơn từ nhiệm của Thành viên HĐQT nhiệm kỳ 2021 – 2022 là bà Trịnh Quỳnh Giao, hiệu lực từ ngày 6/12.

Được biết, bà Giao hoạt động khá lâu tại Coteccons trong vai trò đại diện cho cổ đông ngoại The8th, nắm giữ 10,42% cổ phần. Trong căng thẳng cao trào giữa ban lãnh đạo cũ (Chủ tịch HĐQT lúc bấy giờ là ông Nguyễn Bá Dương) với nhóm cổ đông lớn (cụ thể là Kusto) vào giữa năm 2020, The8th cũng đã có động thái tố cáo ban lãnh đạo cũ, đứng về phía Kusto.

Như vậy, sau khi hàng loạt nhân sự cấp cao cũ (có kinh nghiệm trong ngành xây dựng) rời khỏi Coteccons, diễn biến bất ngờ mới đây thêm hai thành viên khác cũng từ nhiệm. Trước đó ngày 30/11, ông Trần Trí Gia Nguyên rút khỏi chức vụ Phó Tổng Giám đốc sau một năm gia nhập Coteccons với hoài bão lớn.

Được biết, ông Gia Nguyên là lãnh đạo của Xây dựng Hoà Bình (HoSE: HBC), năm 2020 sau khi Coteccons biến động thượng tầng, ông đầu quân cho Coteccons với hy vọng sẽ có được cơ hội lớn tại đây. Dù vậy, thực tế có lẽ không như kỳ vọng.

Biến động nhân sự cấp cao diễn ra trong bối cảnh tình hình kinh doanh của Coteccons ngày càng kém sắc. Quý III/2021, Coteccons lần đầu báo lỗ 12 tỷ đồng. Nguyên nhân theo Coteccons trong kỳ công ty không ký được bất kỳ hợp đồng mới nào, kết hợp với tác động của dịch Covid-19 lên thị trường bất động sản tạo ra khó khăn kép dẫn đến sự sụt giảm mạnh trong doanh thu.

Kinh doanh kém sắc, thị giá cổ phiếu biến động đánh bật Coteccons khỏi ngôi vương số 1 của ngành xây dựng. Chiều ngược lại, Hoà Bình sau 10 năm bị "áp đảo" đang tăng trưởng khá mạnh mẽ. Tính đến trung tuần tháng 11, vốn hoá của Hoà Bình chính thức vượt Coteccons.

Ảnh: Doanh nghiệp và Tiếp thị

Ảnh: Doanh nghiệp và Tiếp thị

Điều này khiến nhiều cổ đông có tâm thư bức xúc. Trong động thái mới nhất, Chủ tịch HĐQT là ông Bolat Duisenov đã chi 2,2 triệu USD (tính theo giá thị trường) để mua 740.000 cổ phiếu CTD.

Trấn an cổ đông, ông Bolat Duisenov nói: "Chúng tôi lắng nghe và hiểu rõ những quan ngại của các cổ đông trong quá trình chuyển đổi của Coteccons trong thời gian qua. Đặc biệt là mới đây khi báo cáo tài chính quý III của Coteccons được công bố cũng thể hiện một bức tranh kinh doanh rất tệ của công ty, và dĩ nhiên có rất nhiều chất vấn, phản hồi tiêu cực lẫn sự thất vọng của các cổ đông đã được gửi về. Nhiều cổ đông đã đặt câu hỏi cho tôi, làm sao để chúng tôi tiếp tục tin ông, liệu những ưu tiên và quan tâm hiện tại của ông vẫn kiên định với chiến lược dài hạn mà ông đã theo đuổi trước đây".

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo