Thứ năm, 1/6/2023 | 23:29 GMT+7Dữ liệu doanh nghiệp

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Nhìn lại nửa đầu năm 2022 StartupQ&A Elon Musk mua Twitter Bí mật đồng tiền Ngày ấy - Bây giờ
Thứ ba, 29/10/2019, 08:20 (GMT+7)

Bà Huỳnh Bích Ngọc làm Chủ tịch TTC Sugar

Thu Hằng Thứ ba, 29/10/2019, 08:20 (GMT+7)

Ngày 29/10, CTCP Thành Thành Công - Biên Hòa (TTC Sugar, HoSE: SBT) công bố bà Huỳnh Bích Ngọc, vợ doanh nhân Đặng Văn Thành được bầu làm Chủ tịch HĐQT công ty.

Sự trở lại của nhà sáng lập

Bằng việc mua vào 35 triệu cổ phiếu cũng như tham gia HĐQT SBT vào tháng 10, bà Huỳnh Bích Ngọc đã cho thấy tâm huyết đối với ngành mía đường. Công ty cho biết trong giai đoạn đầy thử thách nhưng cũng nhiều cơ hội khi hiệp định ATIGA chính thức áp dụng cho ngành mía đường Việt Nam từ 1/1/2020, quyết định tham gia vào vai trò dẫn dắt SBT là bước đi đầy tính chiến lược của bà Huỳnh Bích Ngọc.

hinh-ba-huynh-bich-ngoc-7901-1572311844.

Bà Huỳnh Bích Ngọc, tân Chủ tịch HĐQT TTC Sugar. Ảnh: SBT.

Khởi đầu là người sáng lập và xây dựng đế chế mía đường của TTC, với kinh nghiệm 40 năm cùng niềm đam mê đối với cây mía, bà Huỳnh Bích Ngọc được xem là người phụ nữ quyền lực bậc nhất của ngành mía đường Việt Nam. Những ngày đầu khởi nghiệp, bà Ngọc đã cùng chồng là doanh nhân Đặng Văn Thành rong ruổi ngược xuôi các tỉnh miền Tây Nam Bộ để thu mua mật rỉ về nấu cồn. Giai đoạn ông Đặng Văn Thành xây dựng Sacombank lớn mạnh, bà Ngọc chính là người đã điều hành mảng mía đường của TTC. Xuyên suốt quá trình phát triển của SBT, bà Huỳnh Bích Ngọc luôn theo dõi, đưa ra những quyết sách điều hành.

Những năm gần đây, SBT đã có những bước chuyển mình mạnh mẽ, tiêu biểu là chuỗi thương vụ sáp nhập giữa Công ty TNHH Mía đường Thành Thành Công Tây Ninh và CTCP Đường Biên Hòa. Để chuẩn bị cho giai đoạn hội nhập sau ATIGA, HĐQT SBT đã ra quyết định đề cử bà Ngọc giữ chức Chủ tịch HĐQT. Trên cương vị nhà sáng lập và cổ đông lớn, bà Ngọc sẽ cùng ông Phạm Hồng Dương – Phó Chủ tịch thường trực HĐQT và con gái Đặng Huỳnh Ức My – Phó Chủ tịch HĐQT điều hành SBT. 

Chuyển mình để phát triển cùng ngành mía đường Việt Nam 

Sau 3 năm liên tiếp thặng dư cùng những diễn biến khí hậu khắc nghiệt, dấu hiệu về sự thâm hụt đường trên toàn thế giới đã hiện rõ với con số dự đoán từ 2,5 đến 3,1 triệu tấn trong niên vụ 2019 – 2020, giá đường cũng có sự phục hồi. Sở hữu tiềm lực tốt, SBT tự tin về tương lai tăng trưởng, khả năng cạnh tranh với các nước trong khu vực sẽ chính thức tràn vào Việt Nam sau ATIGA như Thái Lan...

Bằng việc mở rộng vùng nguyên liệu trên khắp 3 nước Đông Dương (Việt Nam, Lào và Campuchia), trong đó đặc biệt phát triển diện tích mía organic theo tiêu chuẩn quốc tế, SBT đang ngày càng nâng cao năng lực sản xuất, tối ưu hóa dây chuyền, giảm chi phí giá thành sản phẩm. Việc SBT đa dạng hóa sản phẩm đường như đường tinh luyện, đường vàng, đường đen, nước màu và đặc biệt là dòng sản phẩm đường organic đóng vai trò chủ đạo trong nhóm sản phẩm có tính cạnh tranh cao sẽ tạo ra giá trị gia tăng cho công ty.

Bên cạnh các sản phẩm đường, cơ hội phát triển của SBT còn nằm ở các sản phẩm cạnh đường và sau đường như điện thương phẩm, phân bón, rỉ mật, giúp khai thác tối đa giá trị từ cây mía, đặc biệt là nhà máy phân hữu cơ vi sinh với công suất 50.0000 tấn. Sở hữu nguồn nguyên liệu dồi dào từ quá trình luyện đường là bã bùn, TTC Sugar đánh giá việc sản xuất phân hữu cơ vi sinh sẽ góp phần tối ưu hóa chuỗi giá trị của ngành, hướng tới phát triển nông nghiệp bền vững.

Đứng trên cương vị là một trong những doanh nghiệp đầu ngành, ban lãnh đạo SBT xác định bước vào giai đoạn hội nhập sau ATIGA trong tâm thế sẵn sàng đón đầu thách thức, biến khó khăn thành cơ hội. Bà Huỳnh Bích Ngọc dày dạn kinh nghiệm thương trường, bà Đặng Huỳnh Ức My sở hữu kỹ năng quản trị tài chính và ông Phạm Hồng Dương với thế mạnh về xây dựng, định hướng chiến lược, ban lãnh đạo công ty tin tưởng SBT sẽ có thêm động lực phát triển và nâng cao sức cạnh tranh. 

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo