Thứ sáu, 25/9/2020 | 18:29 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực
Thứ hai, 6/8/2018, 18:31 (GMT+7)

Ba Huân "nhờ Thủ tướng có tiếng nói" chứ không "kêu cứu"

Nguyễn Thị Kim Dung Thứ hai, 6/8/2018, 18:31 (GMT+7)

Chia sẻ với NDH về thương vụ hợp tác với VinaCapital, ông Phạm Thanh Hùng, PGĐ Công ty Ba Huân cho biết VinaCapital và Công ty vẫn còn trong vòng đàm phán.

Khi đề cập đến thông tin Công ty "kêu cứu" Thủ tướng để hủy hợp tác với VinaCapital, ông Hùng nói: "Hiện Ba Huân thấy những điều khoản không phù hợp với công ty. Sau khi hai bên chốt cuối cùng với nhau, phía Ba Huân sẽ lên thông tin chính thức... Hôm rồi cô Ba trình Thủ tướng, cũng như nhờ Thủ tướng có tiếng nói trong trường hợp VinaCapital có gây khó khăn gì cho Ba Huân".

Ông Hùng cũng cho biết vì hai bên đang làm việc nên mọi thông tin phải được bảo mật. Việc ông phát ngôn vào thời điểm hiện tại mà không có xác nhận từ VinaCaptial sẽ không hay cho cả đôi bên.

Trong khi đó, trả lời VnEconomy, phía Ba Huân cho biết số tiền 32,5 triệu USD vẫn nằm ở ngân hàng do Vinacapital kiểm soát, Công ty Ba Huân chưa nhận được đồng nào. Theo bà Ba Huân, do thời điểm ký kết thỏa thuận vào mùa kinh doanh hàng Tết nên phần chuẩn bị rất cập rập, dẫn đến nhiều sai sót. Thay vì thực hiện ký kết đầy đủ hai bản thỏa thuận cả tiếng Anh và tiếng Việt thì mới chỉ ký kết trên bản tiếng Anh. 20 ngày sau, bản Tiếng Việt mới được đối tác chuyển qua. Công ty đối chiếu thấy nhiều điều khoản không phù hợp, nên vẫn chưa ký bản thỏa thuận này.

Trong bản báo cáo gửi lên Thủ tướng, bà Phạm Thị Huân, Giám đốc Công ty Cổ phần Ba Huân cho biết, đầu năm 2018 đã nhận được đề nghị hợp tác đầu tư từ VinaCapital số tiền 32,5 triệu USD nhằm nâng thương hiệu Ba Huân lên tầm quốc tế.

Dù thỏa thuận hợp tác quy định sử dụng hai ngôn ngữ Anh - Việt nhưng hai bên mới ký thỏa thuận bằng tiếng Anh. Đến nay, doanh nghiệp muốn huỷ vì không thể đáp ứng các điều khoản sau khi đọc kỹ bản tiếngViệt khi VinaCapital muốn tỷ suất hoàn vốn đầu tư 22%, hạn chế ngành nghề kinh doanh. Nếu Ba Huân không đạt được kết quả như trên sẽ bị phạt hoặc yêu cầu trả lại vốn đầu tư, cộng dồn với lãi suất 22% hoặc phải chuyển giao cho VinaCapital (hoặc một đối tác do quỹ này chỉ định) tối thiểu 51% cổ phần.

Phan Vũ

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo