Thứ năm, 13/5/2021 | 19:14 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý I/2021 Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021 "Sốt" đất trên cả nước Kế hoạch kinh doanh 2021
Thứ ba, 6/9/2016, 12:22 (GMT+7)

Đầu tư Xuân Cầu sắp phát hành 450 tỷ đồng trái phiếu

thuynt Thứ ba, 6/9/2016, 12:22 (GMT+7)

Theo thông tin từ CTCP Chứng khoán Ngân hàng Công Thương Việt Nam (Vietinbank SC, mã CTS-HNX), ngày 1/9/2016, công ty chứng khoán này đã nhất trí thông qua việc sẽ bảo lãnh phát hành trái phiếu của CTCP Đầu tư Xuân Cầu. Giá trị trái phiếu theo mệnh giá là 450 tỷ đồng.

CTCP Đầu tư Xuân Cầu được thành lập năm 2006, đặt trụ sở tại xã Tiến Xuân, Thạch Thất, Hà Nội với người đại diện pháp luật là ông Tô Dũng. Xuân Cầu được biết đến với các hoạt động chính là đầu tư xây dựng, phát triển và kinh doanh bất động sản; xây dựng các công trình dân dụng, kỹ thuật hạ tầng.

Các dự án được triển khai dưới pháp nhân Công ty cổ phần đầu tư Xuân Cầu gồm: Dự án Khu biệt thự cao cấp Xanh Villas tại xã Tiến Xuân, Thạch Thất, Hà Nội; đầu tư xây dựng và phát triển khu nhà vườn sinh thái nghỉ dưỡng và khu resort cao cấp tại vùng bãi huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên với tổng mức đầu tư dự kiến gần 4.500 tỷ đồng; và dự án đầu tư trồng và phát triển rừng phòng hộ Lương Sơn.

CTCP Đầu tư Xuân Cầu được nhắc tới nhiều gần đây khi là cổ đông chiến lược tham gia cổ phần hóa Tổng Công ty Vật liệu xây dựng số 1 (FICO), Tổng công ty thứ 4 do Bộ Xây dựng quản lý được tiến hành cổ phần hóa trong năm 2016.

Theo phương án cổ phần hóa FICO, xấp xỉ 50,8 triệu cổ phiếu được chào bán cho nhà đầu tư chiến lược với giá thỏa thuận nhưng không thấp hơn giá trúng thấp nhất trong phiên IPO (10.500 đồng/cp). Như vậy, FICO sẽ cần chi ra hơn 510 tỷ đồng cho khoản đầu tư này.

Phiên IPO của FICO được tổ chức vào ngày 19/8. Chưa rõ việc bán cho NĐT chiến lược đã được hoàn tất hay chưa nhưng từ tháng 5/2016, Xuân Cầu và FICO đã ký hợp đồng nguyên tắc bán cổ phần lần đầu cho nhà đầu tư chiến lược.

Ông Nguyễn Quang Trung – Tổng Giám đốc FICO đại diện cho Tổng công ty FICO (bên phải) và Ông Nguyễn Ngọc Bền đại diện cho Công ty CP Đầu tư Xuân Cầu (bên trái) trao hợp đồng nguyên tắc mua, bán cổ phần sau khi đã ký kết

FICO sở hữu hàng loạt công ty thành viên hoạt động trong lĩnh vực sản xuất kinh doanh vật liệu xây dựng; xây lắp; kinh doanh vật tư phục vụ sản xuất vật liệu xây dựng; khai thác và chế biến khoáng sản. Đặc biệt, FICO còn sở hữVLXD và các khu đất rộng lớn tại TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai và Khánh Hòa. Vậy nên, không quá bất ngờ khi Đầu tư Xuân Cầu sớm làm việc và thâu tóm cổ phần của FICO.

Khoản đầu tư này khá lớn nếu so sánh với vốn điều lệ của FICO. Theo Giấy phép đăng ký kinh doanh được cập nhật mới đây nhất vào tháng 7/2015, quy mô vốn điều lệ của Đầu tư Xuân Cầu đạt 319 tỷ đồng.Với khoản trái phiếu 450 tỷ đồng mà Vietinbank Sc bảo lãnh phát hành dự kiến huy động thời gian tới, năng lực tài chính của doanh nghiệp này sẽ được cải thiện đáng kể.

Thanh Thủy

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo