Chủ nhật, 20/10/2019 | 08:04 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Chứng quyền có bảo đảm Cổ phần hóa 93 doanh nghiệp Nhà nước
Thứ tư, 16/12/2015, 08:47 (GMT+7)

Đấu giá Khách sạn Kim Liên: GP Invest "tham chiến"

thuynt Thứ tư, 16/12/2015, 08:47 (GMT+7)

Theo cập nhật trên Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội đến cuối ngày 15/12/2015, tổng số nhà đầu tư đăng ký đấu giá trọn lô phần vốn nhà nước tại Khách sạn Kim Liên đã tăng lên con số 34. Trong đó, có tới 18 tổ chức tham gia đấu giá. Mới đây, đã có thêm hàng loạt “đại gia” đăng ký tham gia phiên đấu giá này như CTCP Cơ điện lạnh (mã REE-HoSE), Tổng công ty Du lịch Hà Nội (Hanoi Tourist) và một gương mặt không lạ lẫm với CTCP Du lịch Kim Liên, CTCP Đầu tư Bất động sản Toàn Cầu (GP Invest).

GP Invest hiện đang nắm giữ 6,62% vốn điều lệ. Cùng với tổ chức có liên quan là GP Bank, nhóm cổ đông này đang nắm giữ tới 33,5% vốn Khách sạn Kim Liên. Nếu thành công trong phiên đấu giá, nhóm cổ đông này sẽ nắm giữ tới 85,5% vốn điều lệ. Nếu không thành công, phần vốn nhà nước về tay một nhà đầu tư khác và nhóm GP sẽ “lép vế” trong quyền quyết định số phận khu đất vàng 3,5 ha này.

Chủ tịch HĐQT của GP Invest là ông Nguyễn Quốc Hiệp, đồng thời cũng là thành viên HĐQT của CTCP Du lịch Kim Liên. GP Invest hiện đang là chủ đầu tư nhiều dự án bất động sản, trong đó đáng chú ý là khu nhà ở Nam Đô Complex (hiện đã hoàn thành), công ty nay đang phát triển chung cư cao cấp Tràng An Complex quy mô 800 căn hộ tại số 1 đường Phùng Chí Kiên, HN.

Cuộc đua thâu tóm phần vốn nhà nước tại Du lịch Kim Liên được dự đoán sẽ là một cuộc đấu giá thực sự giữa các nhà đầu tư. Dù có nhiều lợi thế “cổ đông cũ”, nhưng với vốn điều lệ 300 tỷ đồng, GP Invest sẽ khá khó khăn để vượt qua những đối thủ lớn.

Trong 34 nhà đầu tư tham gia đấu giá, có nhiều doanh nghiệp vốn lớn, tiềm lực tài chính “khủng”. Hiện đã có hai doanh nghiệp lớn niêm yết trên sàn là CTCP Cơ điện lạnh REE và Tổng công ty Bảo hiểm Bưu điện (PTI).

Ông lớn nhà nước Hanoi Tourist, một doanh nghiệp cùng ngành với Du lịch Kim Liên, cũng tuyên bố tham gia vào cuộc đua. Hiện đây là tổ chức có vốn điều lệ lớn nhất trong danh sách dài các ứng viên.

>> “Đại gia” Xi măng Ninh Bình muốn mua trọn 52% vốn KS Kim Liên

>>Lộ diện hơn chục ứng viên tham gia cuộc đua thâu tóm Khách sạn Kim Liên

Thanh Thủy

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo