Thứ năm, 1/10/2020 | 23:58 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực
Thứ ba, 16/1/2018, 11:36 (GMT+7)

Đạt Phương (DPG) bỏ mã ngành nhưng vẫn làm thuỷ điện

Trần Ngọc Tùng Thứ ba, 16/1/2018, 11:36 (GMT+7)

Tại ĐHĐCĐ bất thường của CTCP Đạt Phương (UPCoM: DPG) diễn ra ngày 16/1, HĐQT đã trình lên việc loại bỏ ngành nghề đăng ký kinh doanh liên quan đến hoạt động truyền tải điện - lĩnh vực hạn chế tỷ lệ sở hữu của nhà đầu tư nước ngoài. Cụ thể, công ty sẽ hủy bỏ ngành nghề kinh doanh có mã 3510 (sản xuất truyền tải và phân phối điện, thực hiện dự án đầu tư xây dựng công trình thủy điện vận hành nhà máy thủy điện và sản xuất kinh doanh điện).

Theo ban lãnh đạo, việc này không hề tác động đến kết quả kinh doanh của công ty trong những năm tới, một phần vì từ trước tới nay công ty mẹ không trực tiếp hoạt động trong lĩnh vực này mà chủ yếu là công ty con.

Mặt khác, ông Lương Minh Tuấn – Chủ tịch HĐQT của DPG cho biết, DPG và các công ty con không hoạt động trong lĩnh vực truyền tải điện, tuy nhiên do ngành nghề kinh doanh thủy điện có trùng mã ngành nên công ty mẹ cần phải hủy bỏ nhánh này khỏi ngành nghề.

Sau khi công ty mẹ DPG loại bỏ hoạt động thủy điện khỏi ngành nghề kinh doanh, các công ty con vẫn sẽ tiếp tục chịu trách nhiệm chính đối với mảng thủy điện và hợp nhất vào kết quả kinh doanh.

Hiện nay, cơ chế của ngành thủy điện yêu cầu các công ty phải có trụ sở hoạt động tại địa phương. DPG đang có 2 công ty con hoạt động trong lĩnh vực thủy điện là CTCP 30-4 Quảng Ngãi và CTCP Sông Bung quản lý nhà máy thủy điện Sông Bùng và Sơn Trà 1A, 1B.

Tại đại hội, Chủ tịch DPG cũng cho biết trong năm nay, công ty sẽ bắt tay xây dựng dự án thuỷ điện Sơn Trà 1C với công suất 9 MW. Ở thời điểm xây dựng Sơn Trà 1A và 1B, công ty đã đầu tư 250 triệu USD cho việc mở rộng đường dây hệ thống. Do đó, việc đấu mối hệ thống của 3 nhà máy sẽ rất dễ dàng và tiết kiệm chi phí.

Liên quan đến ý kiến cổ đông về việc công ty bỏ ngành nghề liên quan đến điện để chuẩn bị cho nới giới hạn sở hữu của nhà đầu tư nước ngoài, HĐQT cho biết, riêng ngành truyền tải điện là nhà đầu tư ngoại không được phép tham gia, dù loại bỏ ngành này hiện công ty vẫn chưa có ý định với việc nới thêm room ngoại.

Lệ Hải

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo