Thứ hai, 26/8/2019 | 16:09 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý II/2019 Bức tranh bất động sản cao cấp Trào lưu homestay Điện mặt trời trước 30/6 Chứng quyền có bảo đảm
Thứ hai, 17/6/2019, 09:04 (GMT+7)

An Phát đẩy nhanh đầu tư tại Mỹ

Trần Ngọc Tùng Thứ hai, 17/6/2019, 09:04 (GMT+7)

Từ ngày 10-12/6, tại Washington D.C (Mỹ), ông Đinh Xuân Cường, Tổng Giám đốc Tập đoàn An Phát tham dự Hội nghị “Select USA 2019” (Lựa chọn Đầu tư vào Mỹ) - sự kiện thường niên hàng đầu do Bộ Thương mại Mỹ tổ chức dành cho hơn 3.000 nhà đầu tư trên toàn thế giới. Việc tham dự hội nghị đã mở ra nhiều cơ hội đầu tư hiệu quả cho An Phát tại Mỹ.

Select USA 2019 là hội nghị đầu tư hàng đầu của Mỹ nhằm mở rộng cơ hội đầu tư, kết nối kinh doanh tại Mỹ giữa các công ty toàn cầu cùng với các nhà phát triển kinh tế của quốc gia này. Khách mời đặc biệt tham dự hội nghị năm nay có Cố vấn Tổng thống, Ivanka Trump và ông Larry Kudlow – Giám đốc Hội đồng Kinh tế Quốc gia.

An Phát là một trong số rất ít các doanh nghiệp Việt có mặt tại hội nghị lần này. Để tham gia hội nghị, các doanh nghiệp phải trải qua quá trình thẩm định và đánh giá nghiêm khắc từ đại diện Bộ Thương mại cũng như Đại sứ quán Mỹ. Với sự triển khai các hoạt động xuất khẩu, thương mại, đầu tư tích cực và bền vững của An Phát vào thị trường Mỹ trong nhiều năm qua, Tập đoàn đã nhận được sự đánh giá cao từ Chính phủ Mỹ và vinh dự tham gia sự kiện này.

Tại hội nghị, Tập đoàn An Phát đã có cơ hội tiếp xúc và gặp gỡ với các đối tác từ Mỹ và các quốc gia khác. Ông Đinh Xuân Cường đã giới thiệu mô hình kinh doanh, lĩnh vực sản xuất của An Phát và đặc biệt là giới thiệu về dự án nhà máy An Phát USA sẽ được An Phát xây dựng tại Mỹ trong thời gian tới cùng các sản phẩm thân thiện môi trường làm từ nguyên liệu sinh học phân hủy hoàn toàn như túi, dao, thìa, dĩa…

Ông Đinh Xuân Cường - Tổng Giám đốc Tập đoàn An Phát và Ông Gilbert Kaplan - Thứ trưởng Bộ Thương mại Mỹ

Tất cả các đại biểu tham dự, đặc biệt là Thứ trưởng Bộ Thương mại Mỹ, ông Gilbert Kaplan đều đánh giá cao những nỗ lực của An Phát trong việc áp dụng công nghệ xanh vào sản xuất và đưa các sản phẩm thật sự thân thiện môi trường đến người tiêu dùng. Ông Gilbert Kaplan đã trực tiếp trải nghiệm dùng túi sinh học phân hủy hoàn toàn AnEco và đánh giá rất tốt về dòng sản phẩm này. Hiện nay, không chỉ túi sinh học mà các sản phẩm làm từ nguyên liệu sinh học phân hủy hoàn toàn khác của An Phát như dao thìa nĩa, găng tay, lưới đánh cá…đều đạt chứng chỉ compostable của châu Âu (TUV), Mỹ (BPI) và Hàn Quốc (Korea-Label) (Chứng chỉ compostable bao gồm chứng nhận khả năng phân huỷ sinh học, không có hàm lượng độc hại, và khi phân huỷ sẽ không sinh ra những hoá chất độc hại với môi trường).

Nhà máy An Phát USA được lên kế hoạch đầu tư với trên 300 dây chuyền máy móc hiện đại, công nghệ tiên tiến, chuyên sản xuất các sản phẩm từ nguyên liệu sinh học phân hủy hoàn toàn và một số sản phẩm thân thiện với môi trường khác. Sản phẩm của nhà máy trước mắt sẽ cung cấp chủ yếu cho thị trường Bắc Mỹ.

Mỹ là một trong các thị trường xuất khẩu bao bì trọng điểm của An Phát trong nhiều năm qua, chiếm khoảng gần 20% tổng doanh thu xuất khẩu của Tập đoàn. Đặc biệt, dòng sản phẩm thân thiện môi trường có cơ hội phát triển rất lớn tại Mỹ do các ưu đãi về thuế nên việc đầu tư nhà máy chuyên sản xuất các sản phẩm sinh học phân hủy hoàn toàn Tập đoàn An Phát sẽ có nhiều cơ hội phát triển.

CTCP Nhựa An Phát Xanh (An Phát Bioplastics), thành viên của Tập đoàn An Phát cũng có riêng một nhà máy sản xuất hàng cho thị trường Mỹ, chuyên các sản phẩm túi sinh học phân hủy hoàn toàn thân thiện môi trường, túi PE, túi drawstring,… Hiện nay, sản phẩm bao bì của An Phát Bioplastics đã có mặt tại hơn 100 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới, trong đó riêng sản lượng xuất khẩu sang Mỹ chiếm trên 10% tổng sản lượng xuất khẩu của Công ty.

Sau 6 tháng đầu năm, Công ty đã đạt được kết quả kinh doanh vô cùng khởi sắc. Lãi quý I tăng đột biến 214 tỷ đồng cao hơn cả lãi ròng năm 2018; lãi quý 2 đạt 180 tỷ đồng tăng gấp 4 lần so với quý II năm 2018. Kết quả này ngoài đóng góp lớn từ mảng kinh doanh bao bì còn có sự đóng góp tích cực của hoạt động kinh doanh bất động sản công nghiệp tại KCN An Phát Complex của An Phát Bioplastics. Chỉ sau hơn 1 năm cải tạo, An Phát Complex đã thu hút nhiều nhà đầu tư, khách hàng lớn thuê đất, nhà xưởng cùng các dịch vụ đi kèm… lấp đầy được gần 60% diện tích bỏ hoang 10 năm của KCN. Từ kết quả này, khá dễ dàng để suy đoán rằng mục tiêu đạt mức 510 tỉ đồng lợi nhuận của An Phát Bioplastics trong năm 2019 là điều hoàn toàn khả quan.

Ông Đinh Xuân Cường, Tổng Giám đốc Tập đoàn An Phát cho biết “Việc tham gia Hội nghị Select USA 2019 cùng với hàng loạt các hoạt động thương mại của An Phát tại Mỹ trong các năm gần đây đã chứng minh ý định đầu tư nghiêm túc của chúng tôi. Đây cũng chính là cơ hội giúp chúng tôi tiến gần khách hàng toàn cầu hơn, cung cấp các sản phẩm kỹ thuật cao, thân thiện với môi trường”.

An Phát đang tiên phong trong lĩnh vực đầu tư tạo chuỗi giá trị khép kín trong ngành nhựa kỹ thuật cao, nhựa “xanh”. Với 12 công ty thành viên, kinh doanh trong 6 lĩnh vực chính là nhựa sinh học, nhựa bao bì, nhựa kỹ thuật, nhựa gia dụng, hóa dầu và xơ sợi, cùng hệ thống nhà máy trên cả nước, An Phát đang cho thấy, kế hoạch đầu tư tại Mỹ và mở rộng mạng lưới kinh doanh quốc tế là khả thi.

Thu Hằng

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo