Thứ năm, 13/8/2020 | 18:51 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông
Thứ tư, 8/12/2010, 08:16 (GMT+7)

An Giang: Rút giấy phép đầu tư 5 dự án vốn nước ngoài

Thứ tư, 8/12/2010, 08:16 (GMT+7)

Ảnh minh họa

Theo Ban quản lý các khu kinh tế tỉnh An Giang, nhằm ngăn chặn tình trạng tiêu cực của nhà đầu tư giữ đất để tìm đối tác mua bán, chuyển nhượng thu lãi, UBND tỉnh An Giang đã quyết định thu hồi giấy chứng nhận đầu tư của 5 doanh nghiệp đầu tư trên địa bàn tỉnh gồm các dự án (DA) đầu tư xây dựng các Nhà máy rượu Canada, Nhà máy đông lạnh thủy hải sản của Đài Loan- Trung Quốc, Nhà máy chế biến thức ăn thủy sản và thức ăn gia súc của Đài Loan- Trung Quốc, Nhà máy chế biến thủy sản đông lạnh Bình Hòa và Nhà máy đông lạnh thủy hải sản xuất khẩu (Đài Loan- Trung Quốc).

Như vậy, tại An Giang, hiện nay tổng số giấy chứng nhận đầu tư đã cấp cho các nhà đầu tư đến nay còn hiệu lực là 14, đã có 11 DA thực hiện đầu tư, trong đó có 6 DA đưa vào họat động.

An Giang đã hình thành và đưa vào họat động một số khu công nghiệp (KCN) thu hút tổng vốn đầu tư đăng ký cho đến nay vào khoảng trên 1.600 tỷ đồng, giải quyết việc làm cho 1.200 lao động.

Tuy nhiên để thu hút vốn đầu tư, tỉnh đã đầu tư trên 320 tỷ đồng từ nguồn ngân sách vào 3 KCN Bình Hòa, Bình Long và Xuân Tô. Việc triển khai các KCN cũng đã hình thành một số cơ sở hạ tầng trong và ngoài KCN như cảng sông Bình Long, các nhà máy cấp nước sạch, trạm biến áp 110 KV…tạo hiệu ứng phát triển lan tỏa về kinh tế xã hội kéo theo các dịch vụ phát triển ...

Hiện nay, tổng diện tích đất đã cho thuê tại 3 KCN Bình Hòa, Bình Long và Xuân Tô là 36 ha, diện tích còn lại sẵn sàng cho thuê là 115 ha. An Giang quan tâm chọn nhà đầu tư có DA đầu tư phù hợp với ngành nghề mời gọi đầu tư của tỉnh, nhằm phát huy thế mạnh của địa phương sẵn có của tỉnh, ưu tiên cho nhà đầu tư có công nghệ tiên tiến, hoặc thu hút nhiều lao động, có năng lực tài chính…đồng thời cũng kiên quyết thực hiện rút giấy chứng nhận đầu tư đối với các nhà đầu tư chậm triển khai dự án tại đây.

Theo TTXVN

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo