Thứ sáu, 3/2/2023 | 00:31 GMT+7Dữ liệu doanh nghiệp

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Nhìn lại nửa đầu năm 2022 StartupQ&A Elon Musk mua Twitter Bí mật đồng tiền Ngày ấy - Bây giờ
Thứ tư, 31/3/2021, 12:00 (GMT+7)

An Gia dự kiến tăng vốn gấp đôi để gia tăng quỹ đất

Thu Hằng Thứ tư, 31/3/2021, 12:00 (GMT+7)

Kế hoạch tăng vốn lên gần 1.738 tỷ đồng

Sáng nay (ngày 31/3), CTCP Đầu tư và Phát triển Bất động sản An Gia (HoSE: AGG) tổ chức họp ĐHĐCĐ thường niên 2021.

HĐQT trình kế hoạch phát hành hơn 8,27 triệu cổ phiếu trả cổ tức năm 2020, tỷ lệ 10% và chào bán hơn 82,7 triệu cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu, tỷ lệ 1:1. Tổng lượng phát hành dự kiến hơn 91 triệu cổ phiếu. Vốn điều lệ sau phát hành gấp hơn 2,1 lần, đạt 1.737,6 tỷ đồng.

hinh-anh-dhcd-1.jpg

Cuộc họp cổ đông thường niên năm 2021 của An Gia. Ảnh: AGG

Trong đó, giá chào bán cổ phiếu được ủy quyền cho HĐQT xác định nhưng phải lớn hơn hoặc bằng 10.000 đồng/cp. Cổ đông sở hữu 1 cổ phiếu sẽ được quyền mua thêm một cổ phiếu mới và không bị hạn chế chuyển nhượng. Trong trường hợp cổ phần không phân phối hết và số lượng vốn huy động không đạt đủ kế hoạch, HĐQT được ủy quyền tiếp tục chào bán cho cổ đông hiện hữu hoặc người lao động của công ty, nhà đầu tư khác với giá bán không thấp hơn giá chào bán cho cổ đông hiện hữu. HĐQT cũng có thể cân nhắc lựa chọn, điều chỉnh phương án đầu tư và sử dụng vốn để không ảnh hưởng đến nguồn vốn, hoạt động sản xuất kinh doanh thường xuyên của công ty hoặc tính đến phương án vay vốn lưu động từ ngân hàng.

Thời gian phát hành tăng vốn sau khi được UBCKNN chấp thuận, dự kiến trong quý III - IV. Số tiền thu được từ phát hành được sử dụng để bổ sung vốn đầu tư, mở rộng quỹ đất.

Hiện tại, An Gia sở hữu hơn 32,4 ha quỹ đất chưa triển khai tại khu Nam TP HCM, tương ứng với khoảng 15.000 sản phẩm. Với kế hoạch phát hành tăng vốn, công ty dùng để M&A quỹ đất khoảng 40 ha khu vực Bình Dương, nâng quy mô quỹ đất tại khu vực này lên gần 44ha tương ứng với khoảng 6.000 sản phẩm cao tầng và thấp tầng. Bình Dương cũng là một trong những thị trường trọng điểm của An Gia hiện nay, khi công ty đang triển khai khu biệt lập The Standard Bình Dương với các sản phẩm nhà ở thấp tầng. Dự án này cũng đánh dấu chiến lược mới của An Gia trên con đường hiện thực hóa mục tiêu trở thành nhà phát triển các khu đô thị hoàn chỉnh trong 3 - 5 năm tới. Công ty có kế hoạch dùng khoảng 5.000 - 10.000 tỷ đồng mỗi năm để gia tăng quỹ đất, nhắm đến những khu đất có quy mô lớn hơn có thể triển khai xây dựng những khu phức hợp biệt lập.

Bình Dương cũng được đánh giá là thị trường giàu tiềm năng khi sở hữu hệ thống hạ tầng, giao thông đồng bộ và thuận tiện kết nối với TP HCM thông qua Quốc lộ 13, đường Phạm Văn Đồng... Tỉnh này có nhiều khu công nghiệp, cụm công nghiệp lớn, tỷ suất di cư thuần hơn 200%, ở mức cao nhất cả nước nên nhu cầu nhà ở tăng cao qua các năm. Ngoài ra, với hơn 50.000 chuyên gia nước ngoài đang sinh sống, làm việc tại Bình Dương, nhiều người kỳ vọng tỷ suất lợi nhuận cho thuê bất động sản không thấp hơn 10% chính là yếu tố thúc đẩy thị trường.

Kế hoạch lãi ròng 500 tỷ đồng năm 2021

Trong tờ trình kế hoạch kinh doanh 2021, HĐQT đặt mục tiêu doanh thu thuần đạt 3.600 tỷ đồng, gấp đôi năm trước và lợi nhuận sau thuế cổ đông công ty mẹ 500 tỷ đồng, tăng 21%. Trong bối cảnh tình hình kinh tế được dự báo sẽ khó khăn trong thời gian dài, lãi suất có nhiều biến động khó lường, quỹ đất để phát triển dự án ngày càng khan hiếm và nhiều bất lợi khác, HĐQT đánh giá những mục tiêu kinh doanh năm 2021 sẽ là thách thức thực sự đối với công ty.

Ban điều hành xác định năm 2021 sẽ hoàn tất bán hàng, xây dựng và bàn giao sản phẩm của các dự án đang kinh doanh Sky89 (TP HCM) và The Sóng (TP Vũng Tàu); Ra mắt giỏ hàng mới các dự án Westgate (TP HCM), The Standard Bình Dương; Ra mắt dự án mới 3.500 sản phẩm tại Bình Dương. Đồng thời, việc tìm kiếm các đối tác có uy tín và tiềm lực tài chính để hợp tác triển khai các dự án mới của An Gia sẽ tiếp tục được thực hiện.

Nhìn lại 2020, An Gia có doanh thu thuần đạt gần 1.754 tỷ đồng, gấp 4,5 lần cùng kỳ năm trước. Lợi nhuận sau thuế cổ đông công ty mẹ đạt 415 tỷ đồng, tăng 27% cùng kỳ và vượt kế hoạch cả năm. Đồng thời, trong bối cảnh khó khăn của dịch Covid-19, lượng tiền người mua trả tiền trước ngắn hạn vẫn đạt 2.553 tỷ, tăng 101% so với cùng kỳ thể hiện khả năng bán hàng tốt, đảm bảo cho việc ghi nhận doanh thu, lợi nhuận trong tương lai gần của Công ty.

Coi việc mở rộng quỹ đất là chiến lược xuyên suốt, An Gia không ngừng tìm kiếm các cơ hội, thực hiện M&A, ưu tiên đất sạch, có pháp lý rõ ràng, thời gian triển khai nhanh. Công ty đã mua khoảng 3 ha đất tại Bình Dương, quy mô 3.500 sản phẩm căn hộ sẵn sàng phát triển trong năm 2021 và trong quá trình hoàn tất đàm phán mua thêm 30 - 50 ha quỹ đất thấp tầng.

Ban điều hành nhận định quỹ đất mua được đều là đất sạch, pháp lý minh bạch nên được triển khai phát triển với tốc độ cao. Bằng chứng là trong năm 2020, An Gia ra mắt thị trường dự án Westgate (TP HCM) và dự án The Standard (Bình Dương) là 2 quỹ đất được mua trong quý III và quý IV/ 2019.

Điểm đặc trưng trong các dự án của An Gia là vị trí tốt, thiết kế đẹp, giá trung cấp nhưng chất lượng tiệm cận cao cấp, cùng tiềm năng tăng giá luôn cao hơn 15 - 20% so với khu vực xung quanh. Do đó, các dự án như Westgate hay The Standard khi giới thiệu ra thị trường đều ghi nhận trên 90% khách hàng quan tâm. Con số này cao hơn mức bình quân của thị trường TP HCM trong quý III là 75% (số liệu từ Hội môi giới Bất động sản Việt Nam).

Kết thúc Đại hội, cổ đông thông qua tất cả nội dung tờ trình.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo