Thứ bảy, 4/2/2023 | 12:15 GMT+7Dữ liệu doanh nghiệp

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Nhìn lại nửa đầu năm 2022 StartupQ&A Elon Musk mua Twitter Bí mật đồng tiền Ngày ấy - Bây giờ
Thứ tư, 8/6/2016, 09:28 (GMT+7)

An Dương Thảo Điền và các cổ đông khác bán 70% cổ phần GHomes cho đối tác Singapore

Khổng Chiêm Thứ tư, 8/6/2016, 09:28 (GMT+7)

CTCP Đầu tư Thương mại Bất động sản An Dương Thảo Điền (Mã: HAR - HoSE) vừa đạt được thỏa thuận hợp tác có điều kiện với đối tác Singarpore là Frasers Centrepoint Limited (FCL) trong việc phát triển dự án phức hợp nhà ở và thương mại tại TP.HCM.

Theo đó, HAR thực hiện thoái vốn có điều kiện 70% cổ phần của GHomes - đơn vị đang sở hữu dự án phức hợp nhà ở và thương mại trên diện tích 1ha tại khu Thảo Điền, Quận 2. Còn lại, 30% cổ phần sẽ được HAR và các cổ đông hiện có tiếp tục nắm giữ.

Ông Nguyễn Nhân Bảo, Chủ tịch HĐQT HAR lý giải, thoái vốn có điều kiện tức là HAR phải thực hiện thêm 1 số thủ tục, giấy tờ thì mới hoàn tất và ghi nhận được lợi nhuận. Dự kiến thời gian hoàn thành các thủ tục này trong năm 2016.

Tuy nhiên, vì lý do bí mật thông tin giữa 2 đơn vị hợp tác mà ông Bảo không công bố giá trị thương vụ. Chủ tịch HĐQT HAR cho biết một nửa lợi nhuận từ thương vụ này đã được tính vào kế hoạch kinh doanh năm 2016 của Công ty.

Lý do thực hiện thương vụ, ông Bảo nói An Dương Thảo Điền trước nay tập trung phát triển phân khúc căn hộ cho thuê phục vụ mục đích lưu trú. Với mảng bất động sản căn hộ để bán, Công ty có thể thực hiện xây dựng, bán ra ở các phân khúc giá rẻ, giá trung bình hoặc cao cấp tùy mong muốn. Tuy nhiên, công ty nhận thấy nhu cầu chất lượng sản phẩm của dân cư khu Thảo Điền khá cao, HAR có thể tự phát triển dự án nhưng để cung cấp ra thị trường sản phẩm tốt nhất, xứng tầm nhất thì cần hợp tác với nước ngoài.

Dự án do GHomes sở hữu nằm tại khu Thảo Điền, Quận 2, gần một số trường quốc tế như Australia International School, British International School; gần trung tâm thương mại Vincom Mega Mall, Parkson, BigC và đối diện sông Sài Gòn. Dự án này do HAR và FCL phối hợp thực hiện, có phối cảnh gồm dãy chung cư cao cấp với hướng nhìn rộng ra sông Sài Gòn, nhà phố và biệt thự để bán, với các căn hộ dịch vụ và cửa hàng bán lẻ

Frasers Centrepoint Limited (FCL) niêm yết chính thức tại Singapore, được cấp phép xây dựng để phát triển dự án với tổng kinh phí xây dựng ước tính khoảng 85 triệu USD. FCL có 4 mảng kinh doanh chính, tập trung vào bất động sản nhà ở, thương mại, công nghiệp tại các thị trường trọng điểm ở Singapore, Australia, Trung Quốc và trong ngành khách sạn trải khắp 80 nước trên thế giới. FCL hiện đang sở hữu một tòa nhà văn phòng là Mê Linh Point, quận 1, TPHCM và đồng thời quản lý 2 khu căn hộ dịch vụ - Fraser Suites Hanoi (185 căn) và Capri by Fraser (175 căn) ở TPHCM.

FCL cũng chính là công ty con của Fraser&Neave - Tập đoàn thuộc sở hữu của tỷ phú Charoen Sirivadhanabhakdi, được biết đến với nhiều thương vụ quan trọng nổi lên gần đây như mua lại Metro Việt Nam, là cổ đông lớn tại Vinamilk và từng xuất hiện với tin đồn mua lại 45% vốn Vinamilk nếu SCIC thoái vốn....

Chân Hoàn

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo