Thứ bảy, 19/10/2019 | 11:07 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Chứng quyền có bảo đảm Cổ phần hóa 93 doanh nghiệp Nhà nước
Thứ bảy, 3/1/2015, 19:24 (GMT+7)

AirAsia Indonesia có thể bị thu hồi giấy phép hoạt động

Đặng Phương Mai Thứ bảy, 3/1/2015, 19:24 (GMT+7)

Một phi cơ của AirAsia Indonesia. Ảnh: Reuters.

"Chúng tôi sẽ kiểm tra toàn bộ lịch trình bay của AirAsia", Reuters dẫn lời ông Djoko Muratmodjo, quyền giám đốc cục hàng không thuộc Bộ Giao thông vận tải Indonesia, hôm nay cho biết. "Chúng tôi hy vọng có thể bắt đầu từ thứ hai (5/1) tới. Chúng tôi sẽ chỉ tập trung vào các lịch trình, không chú ý đến giấy phép".

"Có khả năng giấy phép hoạt động tại Indonesia của AirAsia sẽ bị thu hồi", ông Muratmodjo nói, đồng thời nhấn mạnh đó chỉ là một khả năng.

Bộ Giao thông vận tải Indonesia hôm qua tạm ngưng chặng bay Surabaya - Singapore của AirAsia Indonesia bởi hãng đã hoạt động vượt quá giới hạn cho phép. Theo đó, AirAsia chỉ được phép bay chặng trên vào các ngày thứ hai, thứ ba, thứ năm và thứ bảy nhưng hãng vẫn tiến hành bay vào chủ nhật, ngày xảy ra thảm họa QZ8501.

"Chúng tôi cũng sẽ điều tra bên cho phép AirAsia bay vào hôm đó", ông Muratmodjo cho biết thêm.

Ông Sunu Widyatmoko, Giám đốc điều hành AirAsia Indonesia, nói công ty sẽ hợp tác trong quá trình điều tra liên quan đến chặng bay Surabaya - Singapore nhưng từ chối trả lời các câu hỏi tiếp theo.

Phi cơ Airbus A320 của AirAsia, chở theo 162 người trên khoang, gặp nạn hôm 28/12 khi đang trên đường từ Surabaya, Indonesia, tới Singapore. Quá trình tìm kiếm hôm nay có dấu hiệu tích cực khi Cơ quan Tìm kiếm và Cứu hộ Indonesia thông báo phát hiện được hai "vật thể lớn" dưới đáy biển nghi là mảnh vỡ máy bay.

Nhiều tàu, phi cơ và trực thăng từ nhiều quốc gia vẫn đang tiếp tục tìm kiếm ở phía bắc biển Java và bờ biển phía nam đảo Borneo để trục vớt thi thể các hành khách, xác định vị trí xác máy bay cùng các hộp đen.

Theo Như Tâm - VnExpress

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo