Thứ ba, 22/6/2021 | 11:52 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Làn sóng tăng vốn 2021 Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021
Thứ năm, 18/4/2019, 20:24 (GMT+7)

AirAsia chấm dứt liên doanh Thiên Minh, lần thứ 4 lỡ hẹn vào Việt Nam

Lê Văn Huy Thứ năm, 18/4/2019, 20:24 (GMT+7)

Việc chấm dứt quan hệ đối tác giữa AirAsia với Thiên Minh và Hải Âu, những đơn vị mà hãng đã hợp tác để thành lập hãng hàng không liên doanh tại Việt Nam, bắt đầu từ 17/4.

"Công ty xin thông báo rằng công ty con mà chúng tôi sở hữu toàn phần AirAsia Investment Limited, cùng sự liên doanh với công ty TNHH Thiên Minh và công ty CP. Hải Âu, đã đồng tình chấm dứt hợp tác và giải phóng các bên khỏi các điều khoản hợp đồng có liên quan đến việc thành lập liên doanh tại Việt Nam, có hiệu lực từ 17/4/2019 ", thông báo của AirAsia nêu rõ.

Cũng trong thông báo, AirAsia cho hay hãng “vẫn quan tâm đến việc lập một hãng bay giá rẻ ở Việt Nam vì vị trí địa lý lý tưởng, tốc độ tăng trưởng mạnh và dư địa phát triển của thị trường”.

Zing.vnliên hệ với ông Trần Trọng Kiên, CEO của Thiên Minh Group, về việc này nhưng ông cáo bận và hẹn sẽ trao đổi sau.

AirAsia một lần nữa thất bại trong việc lập liên doanh tại Việt Nam. Ảnh: AirAsia.

Vào tháng 12/2018 khi AirAsia đàm phán thành công thương vụ thiết lập liên doanh vớicông ty TNHH Thiên Minh và công ty CP. Hải Âu, các pháp nhân thuộc Thiên Minh Group, vào nửa cuối năm 2019. AirAsia sẽ nắm 30% cổ phần của liên doanh này.

Nỗ lực nghiêm túc đầu tiên của AirAsia để gia nhập thị trường Việt Nam là vào năm 2007 khi hãng muốn thành lập liên doanh với Tổng công ty Công nghiệp Tàu thủy Việt Nam (Vinashin), trong đó AirAsia nắm 30% cổ phần.

Truyền thông Việt Nam khi đó cho hay quan hệ đối tác này đã không thành bởi cơ quan chức năng khi đó không mặn mà với việc cấp phép cho hãng bay mới, đặc biệt là các hãng có đầu tư nước ngoài.

Ba năm sau, vào năm 2010, AirAsia thử liên doanh với chínhVietjet Air. Tuy nhiên giống như nỗ lực không thành trước đó, hai bên không thể bắt tay hợp tác.

Trước đó, đại diện AirAsia khẳng định hãng vẫn đang cùng Thiên Minh Group chuẩn bị để đưa liên doanh AirAsia Việt Nam cất cánh trong thời gian sớm nhất, dự kiến là quý II/2019.

Theo Zing

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo