Chủ nhật, 5/2/2023 | 12:32 GMT+7Dữ liệu doanh nghiệp

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Nhìn lại nửa đầu năm 2022 StartupQ&A Elon Musk mua Twitter Bí mật đồng tiền Ngày ấy - Bây giờ
Thứ tư, 12/3/2014, 18:20 (GMT+7)

Air Mekong có thể bị rút giấy phép

Thứ tư, 12/3/2014, 18:20 (GMT+7)

Trao đổi với VnExpress,Phó Cục trưởng Hàng không - Võ Huy Cường cho biết cơ quan này vừa gửi văn bản đến đại diện của Air Mekong, yêu cầu hãng báo cáo kế hoạch bay mới nhất. Trước đó, trong một năm ngừng bay, đại diện Air Mekong chưa từng có báo cáo gửi các cơ quan quản lý theo quy định.

"Nếu đến cuối tháng này, Air Mekong vẫn không khai thác hoặc không đưa ra được báo cáo hoạt động, năng lực khai thác tàu bay thì Cục sẽ báo cáo lên Bộ Giao thông Vận tải về việc thu hồi giấy phép", ông Võ Huy Cường cho biết. Trên thực tế, đại diện cơ quan quản lý cho biết tình trạng của Air Mekong hiện nay là không có kế hoạch bay, không còn phương tiện cũng như bộ máy tài chính.

Theo Phó cục trưởng Võ Huy Cường, cơ quan quản lý luôn cố gắng tạo hỗ trợ cho doanh nghiệp, với mong muốn thị trường càng có nhiều hãng cùng cạnh tranh. Tuy nhiên, cũng như Indochina Airlines trước đây, nếu không đủ năng lực vận chuyển, Air Mekong có thể bị rút giấy phép theo quy định.

Nghị định 30/2013/NĐ-CP về kinh doanh vận chuyển hàng không và hoạt động hàng không chung quy định, hãng vận chuyển sẽ bị hủy giấy phép nếu dừng khai thác 12 tháng liên tục.Ngày 28/2/2013, Air Mekong từng tuyên bố ngừng bay, sau 17 tháng hoạt động. Trong số 3 hãng hàng không tư nhân từng xuất hiện tại Việt Nam, hiện chỉ còn Vietjet Air hoạt động.

Theo VnExpress - Thanh Bình

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo