Chủ nhật, 29/11/2020 | 23:21 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Kết quả kinh doanh quý III/2020 Doanh nhân Việt Nam BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam
Thứ tư, 29/3/2017, 20:25 (GMT+7)

Đại gia Thái SCG ký nhận chuyển nhượng vốn tại Hoá dầu Long Sơn

Đặng Phương Mai Thứ tư, 29/3/2017, 20:25 (GMT+7)

Các văn kiện được ký bao gồm: Hợp đồng liên doanh và Điều lệ Công ty đồng bộ với hợp đồng chuyển nhượng vốn góp giữa đối tác nước ngoài là Công ty QPIV (Qatar) với tập đoàn SCG của Thái Lan. Cũng trong dịp này, Tổng công ty Khí Việt Nam là đơn vị thành viên của PVN đã phát hành thư cam kết việc đảm bảo nguồn nguyên liệu khí êtan cho dự án Tổ hợp hóa dầu Long Sơn.

Theo ông Phan Đình Đức, Thành viên Hội đồng thành viên Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, dự án có tổng vốn đầu tư khoảng 5,4 tỷ USD công nghệ và kỹ thuật tiên tiến, hiện đại, vận hành an toàn và đáp ứng các yêu cầu về bảo vệ môi trường, đảm bảo cho ra sản phẩm hóa dầu có chất lượng cao là các loại nhựa như polyethylene (PE) và polypropylene (PP).

Khi đi vào hoạt động, dự án sẽ đóng góp cho tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu và ngân sách quốc gia ước khoảng 115 triệu USD/năm (khoảng 2.500 tỷ VNĐ/năm) trong suốt 30 năm.

"Với việc đàm phán thành công và ký kết các văn kiện về Công ty và chuyển nhượng vốn giữa các đối tác sẽ là mốc quan trọng mang tính quyết định trong việc triển khai dự án bảo đảm đưa dự án đi vào hoạt động vào năm 2021," ông Phan Đình Đức cho hay.

Tại lễ ký kết, đại diện SCG cho biết, bước tiếp theo SCG và Tập đoàn Dầu khí Việt Nam sẽ ký thỏa thuận về hợp đồng liên doanh và điều lệ công ty sửa đổi của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Hóa dầu Long Sơn.

"Các cổ đông của Công ty hóa dầu Long Sơn sẽ đưa ra quyết định đầu tư cuối cùng và trao thầu cho các nhà thầu EPC, dự kiến trong quý 2/2017," đại diện SCG nói.

Tập đoàn SCG là một nhà đầu tư lớn trong khu vực ASEAN với 5 ngành kinh doanh cốt lõi là: Hóa chất, sản xuất giấy, ximăng, vật liệu xây dựng và vận tải.

Trước đó, một công ty con tại Việt Nam thuộc sở hữu của tập đoàn SCG đã ký hợp đồng mua lại cổ phần của QPIV để tiếp nhận toàn bộ cổ phần vốn góp tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn Hóa dầu Long Sơn./.

TTXVN​

TTXVN

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo