Thứ tư, 15/7/2020 | 09:07 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Kết quả kinh doanh quý I/2020 Họp ĐHĐCĐ thường niên 2020
Thứ ba, 17/7/2018, 10:19 (GMT+7)

Đại diện Bộ Công Thương không có trong danh sách ứng viên HĐQT Sabeco

Khổng Chiêm Thứ ba, 17/7/2018, 10:19 (GMT+7)

Ứng viên HĐQT mới không có đại diện Bộ Công Thương

Theo tờ trình ĐHCĐ thường niên 2018 của Tổng Công ty cổ phần Bia – Rượu – Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco – Mã: SAB), ông Nguyễn Thành Nam, Tổng giám đốc và là người đại diện phần vốn góp của Bộ Công Thương không có tên trong danh sách.

Ông Nguyễn Thành Nam hiện là Tổng giám đốc Sabeco

Ông Nam được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc Sabeco hồi tháng 6/2017, nửa năm trước khi Bộ Công Thương bán phần vốn nhà nước cho công ty thuộc Tập đoàn ThaiBev. Trước đó, ông Nam cũng là Thành viên HĐQT kiêm Phó Tổng giám đốc Sabeco, đại diện phần vốn nhà nước.

Ngoài ra, người đại diện phần vốn Nhà nước khác tại Sabeco là ông Bùi Ngọc Hạnh, thành viên HĐQT không tham gia điều hành cũng không có tên trong danh sách ứng viên HĐQT nhiệm kỳ tới.

Theo Điều lệ hiện tại của Sabeco, cổ đông hoặc nhóm cổ đông nắm giữ từ 5% vốn trở lên trong thời hạn liên tục ít nhất 6 tháng có quyền đề cử các ứng viên tham gia HĐQT. Cổ đông nắm giữ từ 5% đến dưới 10% có quyền đề cử 1 ứng viên; từ 10% đến dưới 30% có quyền đề cử tối đa 2 ứng viên; từ 30% đến dưới 40% được đề cử tối đa 3 ứng viên.

Xét theo điều lệ này, hiện Bộ Công Thương nắm giữ hơn 36% vốn tại Sabeco có quyền đề cử tối đa 3 ứng viên vào HĐQT. Trong danh sách ứng cử 7 thành viên HĐQT nhiệm kỳ tới có 4 người Việt và khả năng Bộ Công Thương thay đổi người đại diện vốn tại Sabeco,

Ngoài ra, hai ông Tan Tiang Hing, Malcolm và ông Sunyaluck Chaikajornawat mới được bầu vào HĐQT trong cuộc họp ĐHCĐ bất thường hồi tháng 4 cũng không xuất hiện trong danh sách ứng viên.

Danh sách 7 ứng viên HĐQT nhiệm kỳ mới của Sabeco gồm ông Koh Poh Tiong, ông Micheal Chye Hin Fah, ông Pramoad Phornprapha, bà Trần Kim Nga, , ông Nguyễn Tiến Dũng, ông Lương Thanh Hải và ông Nguyễn Tiến Vỵ.

Chân dung 7 ứng viên HĐQT nhiệm kỳ mới

Ông Koh Poh Tiong, Chủ tịch HĐQT Sabeco sinh năm 1946, quốc tịch Singapore. Ông được bổ nhiệm làm Chủ tịch HĐQT từ ngày 23/4/2018.

Ông Koh Poh Tiong hiện là Chủ tịch HĐQT Sabeco

Ông Koh Poh Tiong hiện đang là Chủ tịch không điều hành của Yunnan Yulinquan Liquor Times Publishing và Bukit Sembawang Estates. Ông cũng là Giám đốc, Cố vấn và Chủ tịch Ủy ban điều hành Fraser và Neave Limited và Giám đốc tại Great Eastern Life Assurance (Malaysia) Berhad, Great Eastern General Insurance (Malaysia) Berhad, Raffles Medical Group và SATS. Tại Sabeco, ông không nắm giữ cổ phần.

Ông Micheal Chye Hin Fah sinh năm 1959 tại Singapore, là thạc sĩ kinh doanh ngành kế toán và tài chính. Ông là người đại diện pháp luật của công ty Vietnam Beverage, đơn vị sở hữu trực tiếp vốn tại Sabeco.

Ông Pramoad Phornprapha sinh năm 1966 tại Thái Lan, là cử nhân khoa học kỹ thuật điện, thạc sĩ Quản trị kinh doanh về marketing, thạc sĩ Quản lý Chính sách công.

Ông Nguyễn Tiến Dũng sinh năm 1973 tại TP HCM, cử nhân kinh tế ngành tài chính, tín dụng. Trước khi được đề cử vào HĐQT, ông Dũng làm kế toán trưởng Sabeco từ tháng 1/2007. Ông hiện kiêm các chức vụ Chủ tịch HĐQT CTCP Bia Sài Gòn Nghệ Tĩnh, CTCP Bia Rượu Sài Gòn Đồng Xuân và CTCP Bia Sài Gòn Sông Lam, Chủ tịch Công ty TNHH MTV Thương mại Bia Sài Gòn. Ông Dũng cũng đang nắm 100 cổ phiếu SAB.

Ông Nguyễn Tiến Dũng, ứng viên thành viên HĐQT nhiệm kỳ mới hiện là kế toán trưởng Sabeco

Ông Lương Thanh Hải sinh năm 1964 tại TP HCM, là kỹ sư cơ khí, Tiến sĩ Quản trị kinh doanh.

Ông Nguyễn Tiến Vỵ, sinh năm 1955 tại TP Hà Nội. Ông Vỵ làm thạc sĩ ngành luật học và có chứng chỉ hành nghề luật sư.

Bà Trần Kim Nga sinh năm 1961 tại TP HCM, đã được bổ nhiệm làm thành viên HĐQT tạm thời tại Sabeco từ ngày 9/5/2018. Bà có bằng cử nhân ngoại ngữ, cử nhân quản trị kinh doanh - ngoại thương.

Bà Trần Kim Nga, ứng viên HĐQT nhiệm kỳ mới hiện là thành viên HĐQT tạm thời của Sabeco

Khổng Chiêm

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo