Chủ nhật, 19/9/2021 | 21:27 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý II/2021 Nhìn lại kinh tế 6 tháng đầu năm 2021 Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL
Thứ sáu, 28/5/2021, 08:20 (GMT+7)

ADB cho các công ty con của PCC1 vay 116 triệu USD phát triển điện gió

Ngọc Hà Thứ sáu, 28/5/2021, 08:20 (GMT+7)

Công ty cổ phần Điện gió Liên Lập, Công ty cổ phần Điện gió Phong Huy và Công ty cổ phần Điện gió Phong Nguyên vừa được vay 116 triệu USD từ Ngân hàng phát triển châu Á (ADB) để xây dựng và phát triển 3 trang trại điện gió với công suất lần lượt là 48MW và 144MW tại tỉnh Quảng Trị. Đây là khoản tài trợ đầu tiên của ADB cho một dự án điện gió ở Việt Nam được chứng nhận bởi sáng kiến trái phiếu khí hậu, đơn vị quản lý chương trình tiêu chuẩn và chứng nhận trái phiếu khí hậu quốc tế. Gói tài trợ gồm 35 triệu USD do ADB cấp vốn trực tiếp và 81 triệu USD khoản vay hợp vốn loại B.

Cả 3 công ty trên thuộc sở hữu của Công ty Cổ phần xây lắp điện 1 (PCC1, HoSE: PC1) và Công ty Phát triển kinh doanh toàn cầu RENOVA.

3 doanh nghiệp điện gió được hỗ trợ khoản vay 116 triệu USD từ ADB. Ảnh TTXVN.

3 doanh nghiệp điện gió được hỗ trợ khoản vay 116 triệu USD từ ADB. Ảnh TTXVN.

3 dự án đi vào hoạt động sẽ góp phần đưa công suất điện gió tăng thêm 30%, giúp Việt Nam đáp ứng nhu cầu về năng lượng đang gia tăng nhanh chóng.

Ông Jackie B. Surtani, Trưởng ban Tài trợ cơ sở hạ tầng Đông Á, Đông Nam Á và Thái Bình Dương, Vụ Nghiệp vụ Khu vực tư nhân của ADB cho biết việc hỗ trợ khoản vay cho 3 dự án vừa nêu thể hiện cam kết của ADB trong việc hỗ trợ Việt Nam hoạch định tương lai năng lượng sạch và cho thấy nguồn tài trợ tư nhân có thể được huy động hiệu quả như thế nào để phát triển các dự án điện gió ở châu Á và Thái Bình Dương.

ADB đã huy động được nguồn tài trợ dài hạn với quyền truy đòi có giới hạn bằng đồng USD từ các ngân hàng thương mại và thể chế tài trợ phát triển khác, vốn không có sẵn ở trong nước. Điều này được thực hiện thông qua sự kết hợp khoản vay loại B và khoản vay song song. Các bên cho vay song song gồm cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản và cơ quan tài trợ xuất khẩu Australia. Các bên tham gia khoản vay B bao gồm ngân hàng Hong Kong (Trung Quốc); Ngân hàng Trung Quốc hữu hạn chi nhánh Ma Cao, Société Générale, Chi nhánh Singapore và Triodos Groenfonds N.V.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo