Thứ bảy, 13/8/2022 | 01:12 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Kết quả kinh doanh quý II/2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Thứ ba, 24/7/2018, 11:46 (GMT+7)

ACV có Thành viên HĐQT mới thay thế ông Lê Mạnh Hùng

Lê Văn Huy Thứ ba, 24/7/2018, 11:46 (GMT+7)

Sáng ngày 24/7, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (UPCoM: ACV) đã tiến hành họp Đại hội đồng cổ đông bất thường lần 1 năm 2018 để thông qua 2 vấn đề bao gồm việc miễn nhiệm, bầu bổ sung Thành viên Hội đồng quản trị (HĐQT) và sửa đổi, bổ sung điều lệ của tổng công ty.

Tại đại hội, các cổ đông đã thông qua việc miễn nhiệm Thành viên HĐQT đối với ông Lê Mạnh Hùng để nghỉ hưu theo chế độ.

Đồng thời, tổng công ty cũng thực hiện bầu bổ sung ông Vũ Thế Phiệt làm Thành viên HĐQT thay thế. Hiện ông Phiệt là Phó tổng giám đốc của ACV, ngoài ra ông còn là Chủ tịch HĐQT CTCP Dịch vụ hàng hóa hàng không Việt Nam.

Liên quan đến ông Lê Mạnh Hùng, ACV vừa qua đã có giải trình về việc Tổng giám đốc Lê Mạnh Hùng ký quyết định bổ nhiệm 104 cán bộ, nhân sự trước khi về hưu.

Cụ thể, lãnh đạo ACV cho biết việc ông Hùng ký liên tiếp nhiều quyết định bổ nhiệm nhân sự là giúp công ty kiện toàn bộ máy. Mục đích này được công ty đặt ra từ năm 2015. Sau một thời gian xem xét, các đơn vị trực thuộc tổng công ty đã đề nghị thực hiện việc bổ nhiệm cán bộ theo mô hình mới vào đầu năm 2017.

Các trường hợp bổ nhiệm cán bộ nêu trên đều thông qua quá trình xem xét, triển khai và quyết định của tập thể lãnh đạo công ty sao cho phù hợp với quy hoạch cán bộ giai đoạn 2016 - 2021.

Do đó, ACV một lần nữa khẳng định, việc ký quyết định bổ nhiệm cán bộ của ông Hùng không phải là quyết định cá nhân mà là trách nhiệm công vụ thực hiện theo thẩm quyền đã được phân cấp của tổng công ty.

Việc ông Hùng đã ký quyết định bổ nhiệm các trưởng, phó phòng trong tổng công ty đã làm dấy lên nhiều nghi ngờ về vụ lợi cá nhân trước khi nghỉ hưu. Do đó, Bộ Giao thông Vận tải đã yêu cầu đơn vị chức năng làm rõ việc này và sẽ có kết luận thanh tra trong thời gian tới.

Huy Lê

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo