Thứ năm, 13/8/2020 | 04:37 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông
Thứ sáu, 3/7/2020, 16:20 (GMT+7)

66 công ty Việt Nam được vinh danh, giải thưởng HR Asia Awards 2020 dựa trên các tiêu chí nào?

Thanh Thảo Thứ sáu, 3/7/2020, 16:20 (GMT+7)
image005-jjxb-7983-1593767292.jpg

66 công ty tại Việt Nam được giải thưởng HR Asia Awards 2020. Ảnh: BTC

Tạp chí HR Asia vừa vinh danh 66 công ty tại Việt Nam có môi trường làm việc tốt nhất châu Á năm 2020. Đây là năm thứ 3 liên tiếp, Việt Nam được đưa vào danh sách tham dự giải thưởng dựa trên việc đánh giá hàng trăm công ty có quy mô lớn và mức độ tăng trưởng tốt. Giải thưởng một lần nữa ghi nhận những giá trị của doanh nghiệp Việt trong việc tạo ra môi trường làm việc công bằng, chuyên nghiệp, khuyến khích sự sáng tạo, vì người lao động và khách hàng.

Các doanh nghiệp Việt đạt giải hoạt động trong nhiều ngành nghề, lĩnh vực khác nhau, như bánh kẹo, ngân hàng, bất động sản – xây dựng, hàng không, công nghệ... Bibica là công ty ngành bánh kẹo duy nhất được vinh danh tại giải thưởng này. Ngành ngân hàng có những tên tuổi như HDBank, TPBank, Techcombank, ABBank, ACB; bất động sản – xây dựng có Địa ốc Phú Long, Newtecons, Đất Xanh, Novaland. Giải thưởng cũng có 2 doanh nghiệp ngành hàng không là Vietjet, Sasco.

Như vậy, cả Bibica và công ty mẹ - Tập đoàn PAN có 2 năm liền đều được vinh danh có môi trường làm việc tốt nhất châu Á. Tập đoàn với chủ trương tập hợp những công ty thành công trong lĩnh vực nông nghiệp đã  tạo sức mạnh cộng hưởng bằng việc đầu tư vốn, đổi mới công nghệ, hệ thống quản trị và tái cấu trúc theo hướng bền vững. Bằng việc đồng hành, thực hiện chiến lược nhân sự mới cùng các chương trình đào tạo chuyên nghiệp, phối hợp xây dựng nhiều hệ thống quản lý chất lượng, Tập đoàn PAN và BBC đã từng bước nâng cao cấu trúc nhân sự và môi trường làm việc theo các chuẩn mực quốc tế.

Ngoài Việt Nam, Tạp chí HR Asia còn thực hiện đánh giá chọn ra những công ty đạt tiêu chuẩn tại 9 quốc gia, vùng lãnh thổ trên khắp châu Á, bao gồm Trung Quốc, Malaysia, Indonesia, Singapore, Philippines, Thái Lan, Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất... bằng nhiều vòng khảo sát. 

Tiêu chí đánh giá đầu tiên HR Asia áp dụng chung cho giải thưởng này là nghiên cứu độc lập về uy tín của các công ty có môi trường làm việc nổi bật, được tiến hành bởi bộ phận nghiên cứu HR Asia. Thứ hai là tiến hành khảo sát nội bộ đánh giá mức độ gắn kết tổng thể (Total Engagement Assessment Model – viết tắt là T.E.A.M) đối với ít nhất 30 nhân viên làm việc toàn thời gian tại mỗi công ty. Bước tiếp theo là vòng phỏng vấn trực tiếp với lãnh đạo nhân sự các công ty tham gia để tìm hiểu chiến lược và chính sách nhân sự. Cuối cùng, lãnh đạo tạp chí cùng bộ phận nghiên cứu đánh giá các kết quả và dữ liệu thu thập được rồi ra quyết định lựa chọn các công ty trong danh sách có môi trường làm việc tốt nhất châu Á.

Theo Ban tổ chức, một phần quan trọng của chương trình này chính là khảo sát đánh giá mức độ gắn kết tổng thể T.E.A.M, được phát triển dựa trên khảo sát đầu vào nhân viên gồm 3 tiêu chí chính là Heart – gắn kết mặt cảm xúc, Mind– suy nghĩ và động lực, Soul – niềm tin và thái độ. Ngoài ra, tiêu chí còn có Think – nhận thức về tập thể, Feel – cảm xúc nơi làm việc và Do – hành động theo tập thể. 

1-5900-1593767293.png

Mô hình đánh giá doanh nghiệp của HR Asia. Ảnh: HR Asia Magazine.

Mô hình này đưa ra cái nhìn tổng thể và đầy đủ, không chỉ dừng ở mức độ gắn bó của một nhân viên riêng lẻ mà còn thấy được cách từng đội nhóm hay phòng ban gắn kết với nhau trong từng tình huống khác nhau. Những sự gắn kết và hài lòng với nơi làm việc sẽ phụ thuộc vào sáng kiến và năng lực lãnh đạo của công ty họ làm việc.

Tại Việt Nam, HR Asia cho biết có 308 công ty đã tham gia chương trình đánh giá này. Đối với vòng khảo sát T.E.A.M, 11.430 nhân viên làm việc toàn thời gian tham gia. Chỉ số khảo sát đạt điểm cao nhất là Group (tập thể), chiếm 78,2% số người được hỏi cảm thấy rằng sự gắn kết tập thể như là một khối thống nhất và có tác động tích cực đến các đồng nghiệp của mình. Họ bày tỏ sự gắn kết qua việc sẵn sàng hỗ trợ đồng nghiệp khi họ cần sự giúp đỡ và đánh giá cao chuyên môn của các nhân viên khác trong tổ chức.

Các chỉ số thuộc nhóm Self (cá nhân) xếp thứ 2 với 76,4% nhân viên cảm thấy gắn bó và có động lực khi làm việc tại công ty. Họ đồng ý những hạng mục gắn kết như luôn tìm cách cải thiện những đóng góp và vai trò trong công ty, sẽ nỗ lực hơn nữa để đạt được mục tiêu và tin rằng công việc của bản thân có ý nghĩa với mục tiêu và mục tiêu của tổ chức.

Yếu tố Core (cấu trúc nhân sự) chiếm 73,4% số người tham gia khảo sát đồng tình rằng các đổi mới của công ty có tác động tích cực đến sự gắn kết của nhân viên với môi trường họ đang làm việc.

Xếp hạng thấp nhất trong khảo sát này, chỉ 21% nhân viên tham gia khảo sát cảm thấy công ty thực hiện tốt các vấn đề như giữ liên lạc với nhân viên cũ, coi trọng giá trị của các quy trình hay tham khảo, ghi nhận ý kiến của nhân viên khi hoạch định và áp dụng chính sách hoặc cấu trúc mới. HR Asia cho rằng đây chính là những điểm các công ty tham gia có thể cân nhắc để cải thiện.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo