Thứ bảy, 25/6/2022 | 09:17 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền Căng thẳng Nga - Ukraine ĐHĐCĐ 2022 Kết quả kinh doanh quý I/2022
Thứ năm, 21/11/2013, 17:50 (GMT+7)

24H, FPT Online, Nhaccuatui bị tố vi phạm bản quyền âm nhạc

Nguyễn Bình Minh Thứ năm, 21/11/2013, 17:50 (GMT+7)

Giao diện trang web nghe nhạc trực tuyến nhaccuatui.com.

Ngày 21/11, bà Trương Thị Thu Dung, Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội công nghiệp ghi âm Việt Nam (RIAV) đã có văn bản gởi Thanh tra Bộ Văn hoá thể thao và du lịch, Bộ Thông tin và truyền thông cùng Cục Bản quyền tác giả thông báo về việc một số trang mạng chuyên về âm nhạc đã vi phạm bản quyền của RIAV.

Theo đó, từ tháng 7/2013 đến nay, 3 công ty là Công ty cổ phần quảng cáo trực tuyến 24H (chủ sở hữu của website nhacvui.vn), Công ty cổ phần dịch vụ trực tuyến FPT (chủ sở hữu website nhacso.net) và Công ty cổ phần NCT (chủ sở hữu website nhaccuatui.com) đã vi phạm bản quyền khi sử dụng bất hợp pháp các nội dung trong kho nhạc hơn 40.000 bài hát của RIAV trên website của họ.

"Để tôn trọng cũng như bảo vệ quyền lợi chính đáng của những bản thu âm mà RIAV đang sở hữu, chúng tôi yêu cầu các đơn vị trên gỡ bỏ toàn bộ kho nhạc của RIAV khỏi website http://nhacvui.vn, http://nhaccuatui.com và http://nhacso.net", công văn cho biết.

Được biết trước đó, giữa RIAV và các công ty trên đã có hợp đồng sử dụng các bản thu âm do RIAV sở hữu. Tuy nhiên, từ tháng 7/2013 đến nay các hợp đồng này đã hết hiệu lực và RIAV cũng đã thông báo đến các đơn vị này để tiếp tục đàm phán. Thế nhưng các công ty đã "tỏ ra thiếu nhiệt tình và bày tỏ thái độ không muốn sử dụng kho nhạc của RIAV trên các website của họ". Đến thời điểm này, các website nhạc trên vẫn chưa gỡ nhạc của RIAV ra khỏi website của họ.

"Chúng tôi kính mong cơ quan chức năng tiến hành thanh kiểm tra và xử lý nội dung vi phạm bản quyền theo đúng quy định của pháp luật để tạo niềm tin trong dư luận", bà Dung bày tỏ.

Theo Báo Tin tức

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo