Chủ nhật, 26/6/2022 | 18:11 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền Căng thẳng Nga - Ukraine ĐHĐCĐ 2022 Kết quả kinh doanh quý I/2022
Thứ bảy, 1/8/2020, 14:46 (GMT+7)

Zoom tồn tại lỗ hổng khiến cuộc gọi có thể bị theo dõi

Theo Thanh Niên Thứ bảy, 1/8/2020, 14:46 (GMT+7)

Lỗ hổng được phát hiện bởi Tom Anthony, Phó chủ tịch sản phẩm của công ty SEO SearchPilot, và vấn đề của lỗ hổng này bắt nguồn từ việc thiếu giới hạn về số lần nhập mật khẩu sai khi truy cập phòng họp. Các cuộc gọi Zoom được bảo vệ theo mặc định bằng mật khẩu 6 chữ số, có nghĩa là có 1 triệu khả năng dò tìm mật khẩu có thể xảy ra. Do đó, những kẻ tấn công áp dụng các hình thức thử nhiều mẫu mật khẩu số khác nhau mà không vướng phải bất cứ giới hạn nào.

zom-a-4938-1596264688.png

Cuộc họp trên Zoom xuất hiện sự tham gian của kẻ lạ mặt.

Ảnh chụp màn hình.

Hiện tại chưa có bằng chứng cho thấy lỗ hổng bảo mật đã được khai thác bởi tin tặc, nhưng với việc không có giới hạn số lần nhận mật mã phòng họp thì bản chất của cuộc tấn công gần như có thể được thực hiện bất cứ lúc nào.

Có một trường hợp đáng nghi ngờ vào ngày 31/3, ông Vladimir Johnson đã đăng tải một tweet thông tin về một cuộc họp nội bộ trực tuyến của ông. Tuy nhiên trong danh sách những người tham gia cuộc họp này có 1 người dùng lạ có tên “iPhone” và người dùng này tham gia nhưng không hề mở camera và microphone. Ông Tom Anthony đã đặt ra sự lo ngại lỗ hổng liệu đã bị tin tặc khai thác hay chưa khi có sự xuất hiện đáng ngờ này.

Đáp lại thông tin, một phát ngôn viên của Zoom nói với The Independent: “Khi được biết về vấn đề này, chúng tôi đã ngay lập tức gỡ xuống ứng dụng web Zoom để đảm bảo an toàn cho người dùng của chúng tôi. Chúng tôi đã thực hiện khắc phục sự cố và khởi chạy lại dịch vụ, với các bản sửa lỗi này vấn đề đã được giải quyết hoàn toàn”.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo