Chủ nhật, 25/7/2021 | 03:29 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý II/2021 Nhìn lại kinh tế 6 tháng đầu năm 2021 Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL
Thứ tư, 22/2/2017, 15:00 (GMT+7)

Yahoo đồng ý giảm 350 triệu USD trong thương vụ với Verizon

Trần Đức Quỳnh Thứ tư, 22/2/2017, 15:00 (GMT+7)

Mức giá mới mà Verizon đưa ra để mua lại mảng kinh doanh Internet của Yahoo là 4,48 tỷ USD. Thỏa thuận này sẽ được chốt vào quý II năm nay.

Bà Marni Walden, giám đốc sản phẩm Verizon nhận định, "Chúng tôi tin rằng vụ sáp nhập này là một chiến lược đầy hứa hẹn đối với công ty. Những điều khoản sửa đổi trong thỏa thuận đều thể hiện sự công bằng và có lợi cho các cổ đông".

Trong điều khoản có ghi rõ cả hai bên đều phải chịu trách nhiệm đối với bất cứ sự cố nào liên quan đến bảo mật. Trước đó, Yahoo cũng từng phải đối mặt với nhiều vụ kiện liên quan đến việc công ty để rò rỉ thông tin khách hàng. Thượng viện Hoa Kỳ cũng bắt đầu vào cuộc điều tra nghi phạm liên quan đến vụ tấn công Yahoo.

Trả lời phỏng vấn trước thông tin này, bà Marissa Mayer, CEO của Yahoo cho biết, "Chúng tôi cảm thấy rất hào hứng khi được tham gia vào ngôi nhà chung Verizon và AOL. Yahoo giờ đây có thể bước đi tự tin và chắc chắn."

Lần thỏa thuận này chính thức kết thúc đàm phán kéo dài gần ba năm trong ban quản trị Yahoo và bản thân CEO Marissa Mayer trong việc tách rời mảng kinh doanh internet đang "chết dần" và chuyển hướng đầu tư sang "gã khổng lồ" bán lẻ trực tuyến Alibaba và Yahoo Japan.

Các nhà đầu tư cũng "thở phào" nhẹ nhõm trong lần chốt giá này, bởi trước đó họ nghi ngờ rằng các vụ kiện liên quan đến hai đợt tấn công và việc Yahoo mất đi lượng lớn người dùng có thể ảnh hưởng đến thỏa thuận mua bán.

Tuy nhiên, hồi tháng Mười Một năm ngoái Yahoo cũng cảnh báo với các nhà đầu tư rằng không có điều gì đảm bảo chắc chắn thương vụ này sẽ thành công.

Tuần trước giá cổ phiếu của Yahoo tăng 2%. Đến hôm thứ Ba tuần này giá cổ phiếu của công ty tiếp tục nhích thêm 0,7%.

Mục đích của Verizon trong thương vụ M&A lần này là sáp nhập công cụ tìm kiếm, email, tin nhắn và quảng cáo của Yahoo vào công ty AOL mà Verizon đã mua lại vào năm 2015 với giá 4,4 triệu USD.

Verizon coi mảng kinh doanh quảng cáo và video di động là hướng đi mới trong bối cảnh thị trường viễn thông Mỹ đã quá chật chội. Verizon đồng ý mua lại mảng internet của Yahoo để sở hữu hàng tỷ người dùng của hãng nhằm xây dựng nền tảng quảng cáo online đủ sức cạnh tranh với Google.

Đức Quỳnh/CNN

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo