Chủ nhật, 20/6/2021 | 07:58 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Làn sóng tăng vốn 2021 Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021
Thứ năm, 26/12/2019, 10:37 (GMT+7)

VinSmart làm ứng dụng gọi điện miễn phí

Theo VnExpress Thứ năm, 26/12/2019, 10:37 (GMT+7)

Tính năng này bắt đầu xuất hiện từ phiên bản VOS 2.5 beta mới được phát hành. Đây mới là bản thử nghiệm, hiện chỉ dành cho các máy Live và Joy 2+, đồng thời, người dùng trước đó cũng phải đăng ký tham gia chương trình dùng thử từ nhà sản xuất.

b1-8740-1577330030.jpg

VMessage có sẵn nhiều tính năng như chia sẻ ảnh, vị trí, giọng nói, chat nhóm. Khi nhắn tin với người dùng Vmessage, nút gửi tin nhắn sẽ chuyển thành chữ "V" màu đỏ. Ảnh: Lưu Quý

Để sử dụng tính năng gọi điện và nhắn tin miễn phí, ngoài việc sở hữu điện thoại Vsmart, kết nối Wi-Fi hoặc dữ liệu di động, người dùng sẽ cần có một số điện thoại, email và tài khoản VinID. Có thể thấy, Vmessage và Vcall khá giống với iMessage và FaceTime trên các máy Apple hoặc tính năng chat RCS của Google.

Tương tự các ứng dụng nhắn tin miễn phí khác, Vmessage cũng cho phép người dùng gửi tin nhắn văn bản, ảnh, video, tin nhắn voice. Ngoài ra, ứng dụng cũng có tính năng chia sẻ vị trí và thu hồi tin nhắn đã gửi, thay đổi hình nền cửa sổ chat, hiển thị tình trạng online/offline hay theo dõi tin nhắn đã được đọc hay chưa...

Theo đánh giá của anh Nguyễn Vinh, quản trị viên cộng đồng người dùng Vsmart tại Việt Nam, tính năng nhắn tin này mới có giao diện đẹp, dễ sử dụng, dễ phân biệt giữa Vmessage với các tin nhắn SMS thông thường, đồng thời tốc độ gửi tin nhắn, thực hiện cuộc gọi Vcall nhanh không thua kém các ứng dụng chat hiện nay. Tuy nhiên, cũng vẫn còn những điểm phải cải thiện, chẳng hạn khả năng nhận diện một số điện thoại đã đăng ký Vmessage hay chưa, tính năng hiển thị những người đã đọc tin nhắn trong nhóm chat.

b2-7350-1577330030.jpg

Một số hình ảnh giao diện của ứng dụng nhắn tin Vmessage.

Mặc dù là ứng dụng miễn phí, VinSmart Message vẫn sẽ phải cạnh tranh với những ứng dụng từ bên thứ ba, như Facebook Messenger, Zalo, Telegram... - vốn được người dùng Việt Nam dùng từ lâu. Nhiều chuyên gia cho rằng ứng dụng nhắn tin/gọi điện này sẽ phát huy lợi thế khi lượng người dùng điện thoại Vsmart đông hoặc ứng dụng có thể cài đặt trên smartphone của hãng khác. Ngoài ra, ứng dụng này cũng có những tính năng khác biệt để tối ưu khả năng phục vụ cho người dùng Việt và tạo lợi thế cạnh tranh.

Đại diện VinSmart xác nhận việc họ đang thử nghiệm ứng dụng nhắn tin và gọi điện miễn phí trên máy Vsmart, tuy nhiên, chưa đưa ra thời gian phát hành cụ thể.

Trong bản thử nghiệm VOS 2.5 beta, ngoài VinSmart Messgae, thương hiệu điện thoại Việt Nam cũng bổ sung thêm một số tính năng cho hệ điều hành, chẳng hạn như Game Mode - tăng hiệu năng khi chơi game; Theme Store - kho hình nền và chủ đề/giao diện mới. 

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo