Thứ tư, 29/6/2022 | 07:43 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền Căng thẳng Nga - Ukraine ĐHĐCĐ 2022 Kết quả kinh doanh quý I/2022
Thứ tư, 23/3/2022, 14:17 (GMT+7)

Vinaseed triển khai giải pháp chuyển đổi số

Thu Hằng Thứ tư, 23/3/2022, 14:17 (GMT+7)

Tập đoàn Giống cây trồng Việt Nam (Vinaseed - HoSE: NSC) - một thành viên của Tập đoàn PAN và Công ty Hệ thống Thông tin FPT (FPT IS) vừa khởi động dự án triển khai bộ giải pháp chuyển đổi số. Dự án  gồm 3 bộ giải pháp là số hóa quy trình và giao việc tự động (SPRO), quản lý quan hệ khách hàng (CRM) và quản lý kênh phân phối (DMS).

Ông Nguyễn Quang Trường, Tổng Giám đốc Vinaseed (bên trái) và ông

Ông Nguyễn Quang Trường, Tổng Giám đốc Vinaseed (bên trái) và ông Nguyễn Hoàng Minh, Tổng giám đốc FPT IS ký kết hợp tác triển khai dự án giải pháp số hóa. Ảnh: Vinaseed.

Ông Nguyễn Quang Trường, Tổng Giám đốc Vinaseed cho biết là một doanh nghiệp đầu ngành theo định hướng nông nghiệp công nghệ cao, Vinaseed đã sớm triển khai nhiều giải pháp công nghệ hiện đại trong quy trình sản xuất, nhằm đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe của thị trường trong nước và thị trường khó tính như EU, Australia và Hong Kong.

"Nối tiếp ước mơ nâng tầm nông nghiệp Việt, giai đoạn sắp tới, Vinaseed đặt mục tiêu đẩy mạnh đổi mới mô hình quản trị nhằm tăng tính linh hoạt, sáng tạo, thích ứng nhanh với sự thay đổi của thị trường và người tiêu dùng", ông Trường cho biết.

Dự án được triển khai trong vòng thời gian 8 tháng tại Tập đoàn Vinaseed và 5 công ty thành viên là Công ty cổ phần Giống cây trồng miền Nam và Công ty cổ phần Giống cây trồng trung ương Quảng Nam, Công ty TNHH Lúa Gạo Việt Nam, Công ty CP Giống cây trồng Hà Tây và công ty CP Đầu tư và Phát triển Nông nghiệp Công nghệ cao Hà Nam.

Dự án là một trong những bước đi quan trọng trong lộ trình chuyển đổi số toàn diện vào 2024, giúp Vinaseed nâng cao năng lực cạnh tranh và trở thành một trong những đơn vị đầu tiên trong ngành giống cây trồng Việt Nam ứng dụng công nghệ, số hóa vào hoạt động quản trị, điều hành.

Để chuẩn bị cho việc triển khai dự án, Vinaseed đã tập trung đầu tư vào nguồn lực có kỹ năng, thay đổi thói quen làm việc và xây dựng môi trường văn hóa mới và môi trường làm việc minh bạch - hợp tác.

Trong lộ trình chuyển đổi số giai đoạn 2022-2023, Vinaseed dự kiến đổi mới mô hình quản trị theo hướng ứng dụng công nghệ thông tin một cách toàn diện từ mô hình kinh doanh đến mô hình quản trị, trong đó tăng cường sự phối hợp, giảm đầu mối trong tổ chức, tối ưu nhân lực, cải tiến hiệu suất làm việc, giảm chi phí vận hành.

Hiện Vinaseed đang từng bước chuyển đổi số, trong đó trọng tâm là quản trị tài chính. Vinaseed đã nâng cấp phần mềm quản trị tài chính với 3 phân hệ gồm tài chính kế toán; bán hàng; quản lý hàng tồn kho và hệ thống cập nhật phân tích, báo cáo tổng hợp Dashboard giúp cập nhật kịp thời toàn bộ thông tin của doanh nghiệp. Việc nâng cấp đã hoàn thành và đi vào vận hành từ tháng này.

Bên cạnh đó, Vinaseed còn triển khai số hóa công tác truyền thông bằng việc lấy khách hàng làm trung tâm, trong đó tăng cường sự trải nghiệm của khách hàng và hướng đến trực tiếp người sử dụng sản phẩm.

Vinaseed là tập đoàn có đóng góp quan trọng trong ngành nông nghiệp Việt Nam với 21% thị phần giống cây trồng toàn quốc. Năm 2021, Tập đoàn ghi nhận mức tăng trưởng 16,3% so với cùng kỳ, nằm trong TOP 50 doanh nghiệp niêm yết có năng lực cạnh tranh tốt nhất Việt Nam và được đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất của Chủ tịch nước.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo