Thứ năm, 8/12/2022 | 08:50 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Câu chuyện kinh doanh Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Thứ hai, 26/9/2022, 10:17 (GMT+7)

Việt Nam có thể trở thành trung tâm sản xuất quan trọng của Apple

Hồng Ngọc (Theo Tech Crunch, Counterpoint Research) Thứ hai, 26/9/2022, 10:17 (GMT+7)

Từ cách đây vài năm, Apple đã bắt đầu lắp ráp một số thiết bị tại ở Việt Nam và Ấn Độ. Tuy nhiên, trong nỗ lực chuyển dịch chuỗi cung ứng nhằm giảm dần sự phụ thuộc vào Trung Quốc, hiện “ông lớn” công nghệ Mỹ đang tăng dần tỷ lệ sản xuất tại hai nước này. 

"Apple đang chuẩn bị đưa hai quốc gia này trở thành những trung tâm sản xuất quan trọng trên toàn cầu", các nhà phân tích JP Morgan dự đoán.

Cụ thể, trong một báo cáo gửi khách hàng tuần trước, các nhà phân tích của JP Morgan cho biết, Việt Nam sẽ đóng góp 20% tổng sản lượng iPad và Apple Watch, 5% MacBook và 65% AirPods vào năm 2025. 

Mặt khác, hãng sẽ chuyển 5% sản lượng iPhone 14 toàn cầu sang lắp ráp tại Ấn Độ vào cuối năm nay và tiếp tục mở rộng tại quốc gia này trong 3 năm tới, nâng năng lực sản xuất lên mức 25% tổng số iPhone.

-8986-1664172405.jpg

CEO Apple Tim Cook. Ảnh: iMore

Tương tự, theo báo cáo mới đây của Counterpoint Research, Việt Nam cũng đang có những dấu hiệu gia tăng thị phần trên thị trường sản xuất smartphone. Thực tế cho thấy, dù chịu nhiều ảnh hưởng do LG đã rút mảng kinh doanh di động, sản lượng thiết bị nói chung từ Việt Nam lại được “bù đắp” phần nào bởi Apple và Samsung. Các nhà máy ở Việt Nam hiện đang sản xuất nhiều sản phẩm quan trọng trên thị trường di động toàn cầu, bao gồm AirPods của Apple và các sản phẩm của Samsung, Xiaomi. 

"Apple đang chuyển một số dây chuyền sản xuất iPad sang Việt Nam và có thể là cả iPhone nữa. Điều này sẽ thúc đẩy khối lượng sản xuất thiết bị tại thị trường này", Counterpoint đánh giá.

Trước đó, theo Nikkei, Luxshare Precision Industry và Foxconn - các nhà cung cấp thiết bị cho Apple - đang thử nghiệm dây chuyền Apple Watch tại Việt Nam, bên cạnh nhiều dòng sản phẩm khác như iPad và MacBook.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo