Thứ bảy, 31/7/2021 | 00:00 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý II/2021 Nhìn lại kinh tế 6 tháng đầu năm 2021 Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL
Thứ ba, 15/6/2021, 09:10 (GMT+7)

UNICEF và STEAM for Vietnam Foundation hợp tác phát triển giáo dục STEAM cho mọi trẻ em Việt Nam

Ngọc Hà Thứ ba, 15/6/2021, 09:10 (GMT+7)

UNICEF và Tổ chức STEAM for Vietnam Foundation vừa ký kết hợp tác nhằm giúp trẻ em Việt Nam có cơ hội học tập bình đẳng trong lĩnh vực liên quan đến STEAM, đạt tiêu chuẩn toàn cầu. Việc hợp tác nhằm thu hẹp khoảng cách, thúc đẩy cơ hội phổ cập công nghệ số cho hàng triệu trẻ em, thiếu niên Việt Nam và phù hợp với chiến lược của Chính phủ trong 5 năm tới.

Bà Rana Flowers,

Bà Rana Flowers, Trưởng đại diện UNICEF Việt Nam và Tiến sĩ Trần Việt Hùng, Giám đốc điều hành tổ chức STEAM for Vietnam ký kết hợp tác về việc thúc đẩy giáo dục STEAM tại Việt Nam.

Tổ chức STEAM for Vietnam đã huy động nguồn nhân lực tốt nhất, sáng tạo ra nguồn tài liệu học tập cấp tiến, hứng thú, dưới dạng nguồn mở trong những lĩnh vực mà trẻ em gái thường bị bỏ lại phía sau.  Việc học tập không chỉ liên quan đến khoa học, công nghệ, kỹ thuật, nghệ thuật và toán học, mà còn thúc đẩy sự sáng tạo, tư duy phản biện, kỹ năng giải quyết vấn đề thông qua phương pháp học kiểu mới.

Bà Rana Flowers, Trưởng đại diện UNICEF Việt Nam cho biết việc cải thiện việc học tập khoa học, công nghệ, nghệ thuật và toán học cho trẻ em gái và trai là trọng tâm cốt lõi của chương trình định hình lại giáo dục của UNICEF tại Việt Nam. Do đó, việc hợp tác với STEAM for Vietnam Foundaytion như một  cách giúp chúng tôi mở rộng phạm vi tiếp cận những  nguồn lực đầy sức sáng tạo cho mọi trẻ em, đặc biệt là trẻ em gái và ở mọi nơi trên thế giới.

Cũng theo bà Rana Flowers , việc phổ cập công nghệ số và học tập sáng tạo nên bắt đầu từ khi trẻ còn nhỏ và được duy trì trong toàn bộ những năm học tiếp theo, để trẻ em và thiếu niên thực hành, tích lũy các kỹ năng cần thiết cho nghề nghiệp trong tương lai. Bằng cách hợp tác với nhau, UNICEF và tổ chức STEAM for Vietnam sẽ tận dụng công nghệ để thu hẹp khoảng cách kỹ thuật số bộc lộ rõ nhất trong đại dịch Covid-19, đảm bảo cơ hội bình đẳng cho mọi trẻ em, ở mọi nơi và ở mọi độ tuổi, được kết nối, học hỏi và sáng tạo. Với tầm nhìn và cam kết chung từ nhiều bên liên quan, các giải pháp giáo dục kỹ thuật số sẽ được nhanh chóng phát triển, điều chỉnh và thể chế hóa, nhằm trao quyền và hỗ trợ cả học sinh và giáo viên.

Tiến sĩ Trần Việt Hùng, Giám đốc điều hành tổ chức STEAM for Vietnam cho rằng nền tảng vững chắc của giáo dục STEAM sẽ góp phần quan trọng vào sự thành công của thế hệ tiếp theo Việt Nam trên thị trường toàn cầu. Tổ chức STEAM for Vietnam mong muốn mang đến chương trình giáo dục STEAM hiện đại cho trẻ em Việt Nam từ 6 đến 18 tuổi thông qua công nghệ tiên tiến, mô hình giáo dục sáng tạo và chuyên môn của giáo viên.

“Chúng tôi rất vinh dự và vui mừng  được bắt đầu hành trình hợp tác cùng UNICEF với mục tiêu mang đến cho mọi trẻ em cơ hội bình đẳng trong việc tiếp cận giáo dục STEAM đẳng cấp thế giới và hoàn toàn miễn phí", ông Trần Việt Hùng cho biết thêm.

Chương trình hợp tác giữa UNICEF và Tổ chức STEAM for Vietnam Foundation sẽ góp phần xây dựng giải pháp học tập trực tuyến được công nhận trên toàn quốc và quá trình chuyển đổi số của hệ thống giáo dục tại Việt Nam.

Mùa hè này, học sinh có thể đăng ký hai khóa học gồm giới thiệu tư duy tính toán và lập trình với scratch; Giới thiệu về khoa học máy tính với Python cho trẻ em từ 8 đến 16 tuổi. Các lớp học sẽ diễn ra vào sáng Chủ nhật trong thời gian 27/6-15/8 và được giảng dạy bởi các kỹ sư phần mềm làm việc trong các tập đoàn công nghệ nổi tiếng thế giới.

STEAM for Vietnam Foundation là một tổ chức phi lợi nhuận của Mỹ  được thành lập vào tháng 5 năm 2020, với sứ mệnh mang giáo dục STEAM đẳng cấp thế giới và miễn phí đến với hàng triệu thanh thiếu niên Việt Nam. STEAM là phương pháp ứng dụng giáo dục tương tác đa chiều vào giảng dạy, là sự kết hợp giữa STEM (Khoa học - Science, Công nghệ - Technology, Kỹ thuật - Engineering, Toán học - Mathematics) và nghệ thuật (Art) được áp dụng trong trường học.

Chỉ trong vòng 12 tháng, tổ chức STEAM for Vietnam đã phát triển thành công hệ sinh thái công nghệ, tạo ra nội dung giáo dục sáng tạo và triển khai các mô hình giáo dục mới lạ để cung cấp cho 20.000 học sinh trên khắp Việt Nam các khóa học về tư duy tính toán, khoa học máy tính và robot và nhận được phản hồi tốt từ nhà trường, gia đình và học sinh.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo