Thứ bảy, 26/11/2022 | 20:16 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Câu chuyện kinh doanh Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Thứ tư, 28/9/2022, 21:01 (GMT+7)

Ứng dụng mua ngay trả sau của Apple không định ngày ra mắt

Theo VnEconomy Thứ tư, 28/9/2022, 21:01 (GMT+7)

Vào tháng 6 vừa qua, Apple lần đầu tiên giới thiệu tính năng Pay Later sẽ xuất hiện trên iOS 16. Nhưng hiện iOS 16 đã ra mắt mà Apple Pay Later vẫn chưa xuất hiện. Trên giao diện của iOS 16, Apple vẫn hiển thị tính năng "sắp ra mắt trong thời gian tới". Như vậy, Apple Pay Later là tính năng iOS 16 duy nhất chưa được phát hành và cũng không có thời gian hứa hẹn cụ thể, theo The Verge.

"Apple không chắc chắn khi nào Apple Pay Later sẽ sẵn sàng ra mắt". Một số dự đoán cho rằng người dùng thậm chí có thể phải chờ đợi đến khi phát hành iOS 16.4 vào đầu năm 2023. "Tôi nghe nói đã có những sự cố kỹ thuật trở thành vấn đề lớn trong việc triển khai dịch vụ, dẫn đến sự chậm trễ", một phóng viên của Bloomberg nói thêm.

-8566-1664370823.jpg

Apple Pay Later vẫn chưa rõ ngày ra mắt. Ảnh: Reuters. 

Không rõ những vấn đề này là gì, nhưng quá trình triển khai xử lý đồng nghĩa với việc Apple sẽ phải gánh vác thêm những trách nhiệm tài chính mới. Vào tháng 6, các báo cáo từ BloombergCNBC chỉ ra rằng công ty con của Apple, Apple Financing LLC, sẽ chịu trách nhiệm với Apple Pay Later và mọi hoạt động kinh doanh chính vẫn tách biệt với công ty mẹ. Apple hiện cũng đang hợp tác với Goldman Sachs để thực hiện kiểm tra tín dụng và cho vay qua Apple Card, thương hiệu thẻ tín dụng dựa trên Mastercard của công ty.

Chính phủ Mỹ đang bắt đầu chú ý nhiều hơn đến hoạt động kinh doanh dịch vụ trả sau (BNPL) như Klarna, Affirm và Afterpay vì những tiềm ẩn có thể gây rủi ro cho khách hàng. Nghiên cứu chỉ ra rằng khách hàng hay trả góp thường phải vật lộn để thực hiện thanh toán và có xu hướng chi tiêu nhiều hơn so với những người không sử dụng dịch vụ. Mặt khác, sau khi Apple Pay Later được triển khai, dịch vụ này có tiềm năng tiếp cận nhiều người dùng hơn các công ty kinh doanh nền tảng trả góp khác vì ứng dụng sẽ được tích hợp thẳng vào iPhone.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo