Thứ hai, 2/8/2021 | 01:14 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý II/2021 Nhìn lại kinh tế 6 tháng đầu năm 2021 Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL
Thứ tư, 29/11/2017, 08:41 (GMT+7)

Tỷ phú Elon Musk phủ nhận là 'cha đẻ' bitcoin

Nguyễn Thị Diệu Tuyết Thứ tư, 29/11/2017, 08:41 (GMT+7)

Các cuộc tranh luận diễn ra từ khi bản thảo gốc của bitcoin, trong đó nêu rõ cách thức hoạt động của đồng tiền ảo này được công bố vào năm 2008.

Một người hoặc một nhóm người được gọi là Satoshi Nakamoto được cho là đã thực hiện bản thảo trên. Nhưng, cho đến nay, thế giới vẫn không biết Nakamoto là ai.

Trong một bài đăng trên web blog Medium, Sahil Gupta, cựu thực tập sinh tại SpaceX đặt ra giả thuyết: "Satoshi có lẽ là Elon Musk."

Gupta, người từng làm việc tại SpaceX vào năm 2015 theo hồ sơ trên LinkedIn, nói rằng Elon Musk có thể là người đứng sau bitcoin nhờ hiểu biết sâu sắc về kinh tế học và mật mã, nắm bắt ngôn ngữ lập trình cao cấp, và thực tế ông là một người rất "uyên bác".

Tỷ phú Elon Musk phủ nhận là 'cha đẻ' bitcoin

Người cựu thực tập sinh nói rằng Musk có thể muốn tạo ra bitcoin vì năm 2008 là thời điểm xảy ra suy thoái, và ông có thế bị kích thích bởi mong muốn giải quyết sự thiếu niềm tin vào ngân hàng bằng việc tạo ra một đồng tiền không cần đến các ngân hàng. Trong bài đăng trên blog, Gupta đã đặt ra các giả thuyết khác củng cố cho quan điểm Musk là cha đẻ của bitcoin.

Tuy nhiên Musk đã bác bỏ giả thuyết này, ông thậm chí còn nói rằng ông đã làm mất số bitcoin một người bạn cho vài năm trước.

Việc tìm kiếm Nakomoto đã diễn ra trong nhiều năm. Năm 2014, Newsweek cho biết người tạo ra bitcoin là một người Mỹ gốc Nhật 64 tuổi sống ở California mang tên Dorian Prentice Satoshi Nakamoto. Năm ngoái, doanh nhân người Úc, Craig Wright, tuyên bố ông chính là cha đẻ của bitcoin, thế nhưng thông tin này vẫn đang bị nghi ngờ.

Satoshi Nakamoto được cho là đang sở hữu gần 1 triệu bitcoin, và nếu tính theo thị giá hiện tại, thì Nakamoto sẽ có gia sản khoảng 10 tỷ USD. Vào chiều ngày hôm qua (28/11), bitcoin đã lần đầu tiên trong lịch sử vượt mức 10.000 USD.

Tiểu Xuyến - CNBC

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo