Chủ nhật, 5/2/2023 | 10:49 GMT+7Dữ liệu doanh nghiệp

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Nhìn lại nửa đầu năm 2022 StartupQ&A Elon Musk mua Twitter Bí mật đồng tiền Ngày ấy - Bây giờ
Thứ hai, 29/8/2022, 09:49 (GMT+7)

Tỷ phú Elon Musk 'bắt tay' với T-Mobile phủ sóng di động đến những vùng hẻo lánh

Hồng Ngọc (Theo CNBC) Thứ hai, 29/8/2022, 09:49 (GMT+7)

Công ty SpaceX của tỷ phú Elon Musk và nhà mạng T-Mobile (Mỹ) vừa ký kết thỏa thuận hợp tác, tiến tới chấm dứt các “vùng chết” di động. Theo đó, liên minh này sẽ khởi chạy một dịch vụ di động mới - được kích hoạt bởi vệ tinh thế hệ thứ hai Starlink và băng thông T-Mobile - để cung cấp Internet tốc độ cao tới các khu vực xa xôi trên toàn cầu.

107109907-1661518872808-musk-8218-166174

Người sáng lập SpaceX Elon Musk và Giám đốc điều hành T-Mobile Mike Sievert trong sự kiện thành lập liên minh tại Boca Chica Beach, Texas. Ảnh: Getty Images.

Hiện SpaceX đã phóng hơn 2.700 vệ tinh để hỗ trợ mạng lưới Starlink.

Giám đốc điều hành T-Mobile, Mike Sievert, cho biết nhà mạng này sẽ dành “một phần của phổ PCS dải trung của mình” để tích hợp vào vệ tinh Starlink được phóng vào năm tới. Từ đó, người dùng T-Mobile có thể sử dụng các dịch vụ nhắn tin - trong đó có tin nhắn SMS, MMS cùng các ứng dụng nhắn tin khác - ở hầu hết nước Mỹ, gồm cả Hawaii, Alaska hay vùng lãnh thổ Puerto Rico và các vùng lãnh hải xa xôi trong nước.

T-Mobile cho biết hãng sẽ tích hợp dịch vụ này vào các gói di động phổ biến nhất của mình nhưng chưa tiết lộ cụ thể về giá cả. 

Về phía SpaceX, tỷ phú Musk chia sẻ, dịch vụ sẽ hoạt động với các vệ tinh thế hệ thứ hai của Starlink, những vệ tinh này có ăng ten rất lớn và tiên tiến để có thể truyền dẫn trực tiếp đến các thiết bị di động. 

Dịch vụ hứa hẹn sẽ hoạt động được ngay cả khi các tháp di động bị sập do thảm họa thiên nhiên. Ông chủ Space X khẳng định: “Chúng ta sẽ không còn phải đọc về những thảm kịch khi có người bị lạc và không thể liên hệ để kêu cứu".

Liên minh mới của SpaceX và T-Mobile cũng đã gửi lời mời gia nhập cho nhiều nhà mạng trên khắp thế giới để tăng độ bao phủ dịch vụ này trên toàn cầu. Tại Mỹ, các nhà mạng quốc tế có thể hợp tác với T-Mobile để cung cấp “chuyển vùng hai chiều”, giúp du khách đến đây có thể kết nối với vệ tinh Starlink trên các thiết bị di động. 

Theo CNBC, các nhà phân tích của Morgan Stanley nhận định, nên ưu tiên đầu tư vào T-Mobile trong các dịch vụ viễn thông và “hy vọng T-Mobile sẽ tiếp tục chiếm lĩnh thị phần, phát triển vượt trội, tăng trưởng và tiến tới việc mua lại trong thời gian tới". 

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo