Thứ năm, 26/11/2020 | 05:51 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Kết quả kinh doanh quý III/2020 Doanh nhân Việt Nam BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam
Thứ ba, 27/10/2020, 21:43 (GMT+7)

Twitter mạnh tay với nạn tin giả trước thềm cuộc bầu cử Mỹ

Theo TTXVN Thứ ba, 27/10/2020, 21:43 (GMT+7)

Ngày 26/10, mạng xã hội Twitter cho biết sẽ chủ động gửi cảnh báo tới người dùng về khả năng xuất hiện những thông tin sai lệch có thể "tạo tiền đề" cho những phát ngôn chưa được kiểm chứng về cuộc bầu cử tổng thống Mỹ ngày 3/11.

Trong thông báo, Twitter nêu rõ trang mạng này sẽ gắn các thông báo ở đầu trang chủ hiển thị của người dùng để cảnh báo khả năng có sự chậm trễ trong công bố kết quả bầu cử cuối cùng, cũng như việc người dùng có thể sẽ thấy những thông tin sai lệch về vấn đề bỏ phiếu qua bưu điện.

Ông Yoel Roth, phụ trách kiểm soát thông tin của Twitter, nhấn mạnh Twitter đang thúc đẩy các nỗ lực nhằm ngăn chặn những phát ngôn vô căn cứ về cuộc bầu cử tổng thống Mỹ trước khi sự kiện quan trọng này diễn ra.

Đây là động thái mới nhất của Twitter nhằm kiểm soát những tuyên bố chưa được kiểm chứng có thể xuất hiện trong chiến dịch tranh cử tổng thống Mỹ, trong đó có nỗ lực của Tổng thống Donald Trump kêu gọi xem xét tính hợp pháp của các lá phiếu gửi qua bưu điện.

Cũng như nhiều nền tảng truyền thông xã hội khác, Twitter đang chịu sức ép ngăn chặn nguy cơ bị lạm dụng để lan truyền thông tin không đúng sự thật hoặc kích động chia rẽ xã hội trong bối cảnh cuộc bầu cử tổng thống Mỹ 2020 đang cận kề.

Tổng thống Trump là một trong những chính trị gia hàng đầu rất chuộng sử dụng Twitter để chuyển tải các thông điệp và các quyết định của ông với người dân Mỹ.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo