Thứ ba, 9/8/2022 | 06:34 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Kết quả kinh doanh quý II/2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Chủ nhật, 9/8/2020, 21:27 (GMT+7)

Twitter cũng đang thương thảo với TikTok

Theo Vnexpress Chủ nhật, 9/8/2020, 21:27 (GMT+7)

Tuy nhiên, ngay cả khi hai bên có ý định mua bán hay sáp nhập, việc này cũng sẽ gặp nhiều khó khăn. Sắc lệnh mới đây của Nhà trắng cấm mọi cá nhân, tổ chức tại Mỹ giao dịch với ByteDance và Tencent, chủ sở hữu của TikTok và WeChat, sau 45 ngày kể từ ngày 6/8. Chính quyền Mỹ cho rằng TikTok là mối đe doạ an ninh tiềm ẩn, dù chưa có bằng chứng về việc TikTok chia sẻ dữ liệu người dùng cho chính quyền Trung Quốc. ByteDance sau đó cho biết họ có thể ra tòa án Mỹ để đảm bảo được đối xử công bằng sau sắc lệnh của Trump.

Hiện Microsoft là công ty duy nhất tại Mỹ công khai ý định mua lại TikTok. So với Microsoft, Twitter nhỏ hơn rất nhiều nên sẽ có lợi thế do ít chịu các giám sát chống độc quyền, tuy nhiên, tiềm lực của công ty chưa chắc đã đủ để mua lại TikTok, theo WSJ.

Hôm 2/8, Microsoft đăng trên blog của công ty thông tin CEO Satya Nadella đã nói chuyện với Tổng thống Trump về khả năng mua lại TikTok. Microsoft dự định sẽ tiếp quản TikTok tại các thị trường Mỹ, Australia, Canada và New Zealand. Đàm phán dự kiến sẽ kết thúc trước 15/9. Với Twitter, công ty này có thể chỉ thoả thuận với TikTok về việc tiếp quản thị trường Mỹ.

Hiện Twitter và TikTok từ chối bình luận về vấn đề này.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo