Thứ tư, 23/9/2020 | 00:09 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực
Thứ năm, 17/5/2018, 08:47 (GMT+7)

Từ chối điều trần, Mark Zuckerberg có thể bị bắt tại Anh

Nguyễn Thị Diệu Tuyết Thứ năm, 17/5/2018, 08:47 (GMT+7)

Theo The Verge, mới đâytrong thư trả lời Ủy ban kỹ thuật số, văn hóa, truyền thông và thể thao của Anh, người đứng đầu chính sách công của Facebook, Rebecca Stimson, đã viết rằng CEO của công ty là Mark Zuckerberg "hiện tại không có kế hoạch gặp gỡ với ủy ban hoặc đi du lịch đến nước Anh".

Đây được xem là phản hồi chính thức và cuối cùng trước việc chính quyền nước này nhiều lần yêu cầu Zuckerberg tới để tham dự một phiên trả lời chất vấn, giống như từng làm tại Mỹ.Tuy nhiên, hành động từ chối này cũng đồng nghĩa với việc CEO Facebook có nguy cơsẽ bị buộc phải làm điều trần theo lệnh triệu tập trong lần tiếp theo ông đặt chân xuống sân bay London Heathrow tại Anh. Khi đó, nếu tiếp tục từ chối hợp tác, Mark Zuckerberg sẽ bị bắt giữ.

Facebook không muốn ông chủ của mình, Mark Zuckerberg tới anh để tham gia điều trần. Ảnh: Bloomberg.

Bức thư của Stimson khoảng 17 trang với các phần trả lời những câu hỏi từng nhận từ Ủy ban trước đó.Một câu trả lời cho thấy nút Like của Facebook, hiện có trên 8,4 triệu trang web, sẽ gửi dữ liệu trở lại hệ thống ngay cả khi nó chưa được bấm.Pixel Facebook, đoạn mã JavaScript được cung cấp cho các nhà quảng cáo để chèn vào các trang web cũng theo dõi người dùng, đã được cài đặt trên 2,2 triệu trang."Chúng tôi thất vọng sau khi cung cấp một lượng thông tin rất quan trọng, mà Ủy ban vẫn tuyên bố rằng phản hồi của chúng tôi là không đủ", Stimson viết.

Trên thực tế, trước khiZuckerberg xuất hiện trước Quốc hội Mỹ và có kế hoạch gặp gỡ với các nhà lập pháp EU, ông đã từ chối gặp Ủy ban này. Thay vào đó, Facebook đã cử Mike Schroepfer, Giám đốc kỹ thuật của công ty, ra trả lời các câu hỏi. Nhưng phía Ủy ban đã không hài lòng với những câu trả lời này và đã gửi cho Facebook một lá thư hôm 1/5 nói rằng muốn Zuckerberg xuất hiện để cung cấp các phản hồi thỏa đáng.

"Chúng tôi hy vọng rằng ông (Mark Zuckerberg) sẽ phản ứng tích cực với yêu cầu này, nếu không, Ủy ban sẽ giải quyết bằng cách đưa ra một giấy triệu tập chính thức khi ông tới Vương quốc Anh", chủ tịch Ủy ban Damian Collins đã viết.

Trong tuyên bố đưa ra hôm qua (15/4), Collins cho biết ông "thất vọng" với phản ứng cũng như sự thiếu minh bạch của Facebook. Trước đó phía Ủy ban từng đề nghị chấp nhận lấy lời khai từ Zuckerberg thông qua hình thức video call.

Theo một số ý kiến,Facebook muốn tránh việc đưa Mark Zuckerberg ra trước Ủy ban này vì hai lý do. Ngoài việc muốn kéo dài thời gian để thoát khỏi vụ bê bối Cambridge Analytica, so với Quốc hội Mỹ, Ủy ban này cũng tỏ ra hiểu biết về mặt công nghệ hơn khi đưa ra nhiều câu hỏi khó.Các câu hỏi này liên quan nhiều tới các nguyên tắc bảo mật dữ liệu của Facebook cũng như các vấn đề xung quanh việc tuyên truyền, quảng cáo bầu cử và kiểm duyệt nội dung.

Theo Mai Anh-Vnexpress

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo