Thứ tư, 1/2/2023 | 00:47 GMT+7Dữ liệu doanh nghiệp

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Nhìn lại nửa đầu năm 2022 StartupQ&A Elon Musk mua Twitter Bí mật đồng tiền Ngày ấy - Bây giờ
Thứ bảy, 22/5/2021, 22:31 (GMT+7)

TSMC sẽ tăng 60% chip bán dẫn cho ôtô năm nay

Theo Vietnamnet Thứ bảy, 22/5/2021, 22:31 (GMT+7)

Nhà sản xuất chip bán dẫn theo hợp đồng lớn nhất thế giới TSMC cho rằng họ đã thực hiện “những hành động chưa từng có” để giúp đỡ các nhà sản xuất ôtô trên toàn cầu.

TSMC sẽ tăng 60% chip bán dẫn cho ôtô năm nay.

TSMC sẽ tăng 60% chip bán dẫn cho ôtô năm nay.

Để thực hiện điều này, TSMC phải phân bổ lại công suất sản xuất chip bán dẫn cho các ngành công nghiệp khác cũng đang có “nhu cầu cao một cách căng thẳng do sự tăng tốc của quá trình chuyển đổi số”.

Nhà sản xuất chip bán dẫn Đài Loan cho biết: “Với công suất ngắn hạn cố định, TSMC đã cố gắng tăng sản lượng năm nay cho bộ vi điều khiển (MCU), một trong những thành phần quan trọng trong các sản phẩm bán dẫn ôtô lên 60% so với mức năm 2020”.

Điều này thể hiện mức tăng 30% so với mức trước đại dịch năm 2019. TSMC cũng sẽ tiếp tục làm việc với chuỗi cung ứng ôtô để giải quyết tình trạng thiếu hụt hiện nay. Hiện đại hóa phương pháp quản lý chuỗi cung ứng và tăng khả năng dự báo nhu cầu sẽ là con đường để tránh tình trạng thiếu hụt như vậy xảy ra trong tương lai, TSMC cho biết thêm.

Sự thiếu hụt chip bán dẫn diễn ra trên toàn cầu, bắt đầu từ năm ngoái, đã khiến một số dây chuyền sản xuất ôtô phải đóng cửa và cũng đang ảnh hưởng đến các thiết bị điện tử tiêu dùng.

TSMC đã nhiều lần cho biết họ đang cố gắng hết sức để giải quyết tình trạng thiếu hụt và tăng cường sản xuất.

Bộ trưởng Thương mại Mỹ Gina Raimondo cho biết ngày 20/5 rằng, bà đã tổ chức các cuộc họp với 30 nhà lãnh đạo cấp cao trong ngành công nghiệp về tình trạng thiếu hụt chip bán dẫn và cho biết Mỹ có thể giúp tăng cường tính minh bạch trên thị trường.

Cuộc họp này có sự tham gia của các nhà sản xuất ôtô lớn như General Motors, Ford Motor, Stellantis NV, các nhà cung cấp chip bán dẫn và những công ty sử dụng chip bán dẫn khác.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo