Thứ sáu, 22/1/2021 | 01:35 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Đi qua Covid-19 Kết quả kinh doanh quý IV/2020 Kế hoạch kinh doanh 2021 Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Doanh nhân Việt Nam
Thứ tư, 25/11/2020, 09:57 (GMT+7)

Trung Quốc thắt chặt kiểm soát livestreaming

Theo VTV Thứ tư, 25/11/2020, 09:57 (GMT+7)

Tổng cục Quảng bá Phát thanh Truyền hình Quốc gia Trung Quốc vừa tuyên bố sẽ thắt chặt một số quy định đối với hoạt động truyền phát trực tiếp (livestreaming).

Một cô gái livestream bán hàng ở Trung Quốc. (Ảnh: AP)

Một cô gái livestream bán hàng ở Trung Quốc. Ảnh: AP.

Theo quy định mới, thanh thiếu niên tại Trung Quốc sẽ bị cấm tặng tiền cho những người thực hiện livestreaming. Việc đăng ký tên thật cũng trở thành yêu cầu bắt buộc đối với những người thực hiện livestreaming và người ủng hộ tiền cho dịch vụ truyền phát này. Số tiền ủng hộ cũng sẽ bị giới hạn. 

Các đối tượng vi phạm sẽ bị liệt vào danh sách đen, đồng thời không được phép thực hiện livestreaming trên bất kỳ nền tảng nào. 

Quy định này được đưa ra sau khi có nhiều báo cáo về việc các khán giả tặng người tổ chức livestream số tiền quá lớn, đặc biệt là nhóm khán giả nhỏ tuổi, thanh thiếu niên.

Livestreaming bùng nổ tại Trung Quốc trong thời điểm chính quyền các địa phương thực hiện giãn cách xã hội để chống dịchCovid-19. Tuy nhiên, thời gian qua mô hình kinh doanh này bị chỉ trích dữ dội vì thao túng dữ liệu người dùng, bán các sản phẩm không phù hợp và lạm dụng yếu tố tình dục.

"Các nền tảng livestreaming cần ưu tiên lợi ích xã hội và lan tỏa năng lượng tích cực", Tổng cục Phát thanh & Truyền hình nhấn mạnh.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo