Thứ bảy, 19/9/2020 | 03:11 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực
Thứ tư, 9/5/2018, 13:42 (GMT+7)

Trợ lý Google sắp có giọng của siêu sao ca nhạc

Hồ Trịnh Huyền Trang Thứ tư, 9/5/2018, 13:42 (GMT+7)

Hôm thứ ba (8/5), CEO Sundar Pichai của Google nói rằng trợ lý ảo kích hoạt bằng giọng nói của hãng sẽ bao gồm 7 giọng khác nhau tạo ra nhờ AI (trí tuệ nhân tạo), trong đó có giọng của nam ca sỹ nổi tiếng John Legend.

Tại hội nghị Google I/O hàng năm dành cho nhà phát triển, Pichai nói rằng công ty đã phát triển một công nghệ có tên WaveNet giúp tạo ra những giọng mới trên máy vi tính có âm thanh “gần hơn với cách con người nói chuyện”.

Trợ lý Google sẽ có thêm giọng của John Legend. (Nguồn: Fortune)

Tuy nhiên, nhiều khả năng hãng sẽ không loại bỏ các diễn viên lồng tiếng cho Trợ lý Google mà chỉ sử dụng WaveNet để đáp ứng thêm yêu cầu mà không cần các diễn viên thu câu trả lời riêng.

Mục đích là làm cho Trợ lý Google nghe tự nhiên hơn trong các cuộc hội thoại, vị CEO giải thích. Legend đã ghi âm giọng nói để làm câu trả lời mẫu. "Giọng của John sẽ ra mắt vào cuối năm nay".

Những mẫu câu được đưa ra hôm 8/5 nghe có vẻ sống động hơn so với giọng nói trước đó và không kết thúc câu đột ngột, làm hỏng nhịp điệu tự nhiên của cuộc trò chuyện.

Dương Tống/ Theo Fortune

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo