Thứ ba, 16/8/2022 | 10:45 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Kết quả kinh doanh quý II/2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Thứ bảy, 26/12/2020, 23:42 (GMT+7)

Toyota và Lixil phát minh nhà vệ sinh di động cho người ngồi xe lăn

Theo TTXVN/Vietnamplus Thứ bảy, 26/12/2020, 23:42 (GMT+7)
nha-ve-sinh1-5978-1608995358.jpg

Nguồn: car.watch.impress.co.jp

Hãng sản xuất ôtô Toyota Motor Corp và hãng sản xuất thiết bị gia đình Lixil Corp. của Nhật Bản đã phối hợp phát minh ra nhà vệ sinh di động phục vụ người ngồi xe lăn, với hy vọng sẽ giúp họ có thêm cơ hội tham gia các sự kiện tổ chức ngoài trời, nơi thường không có nhà vệ sinh phù hợp cho họ.

Nhà vệ sinh cá nhân rộng rãi này được ôtô kéo đi và dễ sử dụng trong trường hợp xảy ra thảm họa. Đó là một xe rơmoóc dài 5,3 m, rộng 2,5 m và cao 2,9 m, được hai công ty trên sản xuất dựa trên tham vấn quan điểm của người sử dụng xe lăn, các chuyên gia kỹ thuật liên quan đến chăm sóc sức khỏe và các vận động viên khuyết tật.

Thiết kế sàn thấp của nhà vệ sinh giúp người dùng xe lăn có thể dễ dàng đi vào. Nhà vệ sinh có trang bị tay vịn, một nút ấn dùng trong trường hợp khẩn cấp và chậu rửa có thể xả nước cho những người có hậu môn nhân tạo. Trước khi bước vào nhà vệ sinh, người sử dụng sẽ đi qua một phòng riêng phục vụ nhiều mục đích, trong đó có một cái ghế dài và một tấm gương đứng soi được cả người.

Hãng Toyota và Lixil đã kết hợp kinh nghiệm của mình về nhà vệ sinh di động và nhà vệ sinh không gây chướng ngại cho người tàn tật sau khi một số người sử dụng xe lăn cho biết họ hạn chế ra ngoài do thiếu nhà vệ sinh thích hợp với họ.

Nhà vệ sinh di động này đã được công bố tại một sự kiện ở thành phố Yokohama, gần thủ đô Tokyo hồi cuối tháng 11. Hai công ty này sẽ tiếp tục lắp đặt các nhà vệ sinh di động tại nhiều địa điểm tổ chức sự kiện ngoài trời để lấy ý kiến phản hồi của những người ngồi xe lăn nhằm cải tiến sản phẩm của mình.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo