Thứ tư, 8/2/2023 | 23:21 GMT+7Dữ liệu doanh nghiệp

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Nhìn lại nửa đầu năm 2022 StartupQ&A Elon Musk mua Twitter Bí mật đồng tiền Ngày ấy - Bây giờ
Thứ bảy, 11/5/2019, 15:57 (GMT+7)

Toyota bắt tay Panasonic làm nhà thông minh

Nguyễn Thị Diệu Tuyết Thứ bảy, 11/5/2019, 15:57 (GMT+7)

Toyota và Panasonic vừa thông báo sẽ thành lập một liên doanh vào đầu năm tới. Liên doanh này sẽ là kết hợp của công ty con của Toyota hoạt động trong lĩnh vực xây dựng - Misawa Homes với đơn vị phát triển Toyota Housing cùng Panasonic Homes.

Giống như nhiều nhà sản xuất ôtô, Toyota đang cố gắng tạo ra nguồn doanh thu mới từ lĩnh vực khác – xây dựng nhà và thành phố thông minh.

Panasonic và Toyota cho biết, việc hợp tác này sẽ giúp tăng khả năng cạnh tranh của họ trong thị trường nhà ở Nhật Bản. Dân số tại đất nước mặt trời mọc hiện đang giảm khiến nhu cầu về nhà mới cũng thu hẹp lại. Trong khi công ty mẹ, Toyota được biết đến như một nhà sản xuất ôtô, Toyota Housing bán được hơn 100.000 căn nhà trong gần 4 thập kỷ.

Toyota và các nhà sản xuất ôtô toàn cầu khác đã đầu tư mạnh vào các công nghệ mới kết nối các phương tiện với cơ sở hạ tầng đường bộ và các thiết bị bao gồm các sản phẩm gia dụng thông qua kết nối internet. Liên doanh với Panasonic, ông lớn chuyên về ứng dụng kết nối gia đình và pin, có thể mang lại những đột phá về công nghệ giúp Toyota cạnh tranh với Tesla, Google và Uber.

Những năm gần đây, Toyota đang tìm kiếm các cơ hội trong lĩnh vực công nghệ. Công ty này đã chế tạo các robot hỗ trợ công việc gia đình và chăm sóc sức khỏe, đồng thời tham gia cả lĩnh vực kinh doanh mạo hiểm chia sẻ xe.

Các nhà sản xuất xe hơi khác đã và đang hình thành các quan hệ đối tác và liên minh chiến lược tương tự. Volkswagen ký một thỏa thuận với Microsoft để phát triển "Công nghệ Đám mây ôtô" sẽ tích hợp các ứng dụng vào xe hơi.

Liên minh Renault - Nissan và Fiat Chrysler đều hợp tác với Google, trong khi Volvo bắt tay với Uber phát triển các phương tiện tự lái.

Trang Trang/Theo CNN

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo